Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

 

 

Thực hiện Kế hoạch thi Giáo viên giỏi cấp quận của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoàn Kiếm, ngày 22 tháng 10 năm 2017, tổ Xã hội Trường THCS Ngô Sĩ Liên đã hoàn thành các tiết dạy môn Văn – Sử - Giáo dục Công dân và nhận được những đánh giá cao từ phía Ban giám khảo. 

Tham dự Hội thi lần này có giờ dạy của 5 cô giáo:

-       

Cô Lê Kim Loan với bài dạy Quyền và nghĩa vụ của công dân trong hôn nhân, môn Giáo dục Công dân, tại lớp 9A15

-       

Cô Mai Thanh Huyền với bài dạy Phòng chống HIV/AIDS, môn Giáo dục Công dân, tại lớp 9A15

-       

Cô Thẩm Phương Anh với bài dạy Cuộc khởi nghĩa Lam Sơn (1417 – 1428), môn Lịch Sử, tại lớp 7A4

-       

Cô Lê Thu Hà với bài Quê hương, môn Ngữ văn, tại lớp 8A10

-       

Cô Nguyễn Đức Tâm An với bài dạy Bàn về đọc sách, môn Ngữ văn, tại lớp 9A

Các giờ dạy đã nhận được sự hưởng ứng từ phía các con học sinh và phản hồi tích cực từ phía ban giám khảo. Ưu điểm chủ yếu của các giờ dạy này là:

-       

Kế hoạch bài giảng khoa học, mục tiêu hợp lí, cách tiến hành giờ học sáng tạo và thú vị.

-       

Các hoạt động dạy và học được thiết kế hợp lí và triển khai hiệu quả, giúp phát huy năng lực và hình thành phẩm chất cho học sinh.

-       

Các thầy cô đã thể hiện được nỗ lực đổi mới phương pháp dạy học của Tổ - Nhóm chuyên môn và hướng đi chung của nhà trường.

Nhận xét giờ dạy môn Giáo dục công dân của trường THCS Ngô Sĩ Liên, Ban giám khảo cho rằng các giờ học đã đạt được mục tiêu đề ra ở cả ba tiêu chí là Kiến thức, Kĩ năng, Thái độ trong những hình thức dạy học hiện đại, thú vị. Tham dự giờ học, học sinh được chơi, được học, được trải nghiệm và điều quan trọng là biết vận dụng kiến thức để giải quyết các tình huống cụ thể trong cuộc sống.

Đánh giá giờ dạy môn Lịch sử của cô giáo Thẩm Phương Anh, Ban giám khảo ghi nhận nỗ lực của cả cô và trò trong việc làm sống dậy không khí lịch sử của của cuộc Khởi nghĩa Lam Sơn cách nay nhiều thế kỉ và khả năng truyền thông điệp, nuôi dưỡng lòng yêu nước cho học sinh.

Nhận xét giờ dạy của cô giáo Lê Thu Hà và cô giáo Nguyễn Đức Tâm An, PGS – TS Nguyễn Việt Hùng (Giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) – Trưởng Ban giám khảo cho biết: “Các tiết dạy đã cho thấy năng lực của thầy và trò trường THCS Ngô Sĩ Liên. Các thầy cô với nhiều ý tưởng sáng tạo và sự chắc chắn trong phương pháp đã hướng dẫn các con học sinh phát huy năng lực của mình, điều đó thể hiện rất rõ trong các sản phẩm của quá trình dạy học (như Dự án Truyền thông về đọc sách của cô Nguyễn Đức Tâm An cùng học sinh 9A hay Dự án RAFL: Nỗi nhớ quê hương (Hà Nội) của cô Thu Hà với các bạn lớp 8A10).”

 

Sau đây là một số hình ảnh của các tiết học:

 Cô Lê Kim Loan với bài dạy Quyền và nghĩa vụ của công dân trong hôn nhân, môn Giáo dục Công dân, tại lớp 9A15

Cô Thẩm Phương Anh với bài dạy Cuộc khởi nghĩa Lam Sơn (1417 – 1428), môn Lịch Sử, tại lớp 7A4

 Cô Nguyễn Đức Tâm An với bài dạy Bàn về đọc sách, môn Ngữ văn, tại lớp 9A