Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

THẦN TƯỢNG TRONG TÔI LÀ...

Từ hồi nhỏ, tôi đã rất ngưỡng mộ những người đạt thành tích dẫn đầu. Ước mơ lớn nhất của tôi là được trò chuyện với họ dù chỉ một lần duy nhất. Vậy mà, điều đó đã trở thành sự thật theo cách tôi không ngờ tới nhất.

Sau những ngày tháng ôn luyện, tôi đã giành được kết quả tốt trong kì thi đầu vào của trường Ngô Sĩ Liên. Với số điểm khá cao, tôi đã được chọn vào lớp Chuyên văn. Tôi thật sự chưa bao giờ nghĩ một đứa con trai khô khan, nghịch ngợm như tôi lại đủ khả năng đạt được thành tích ấy. Cả gia đình đều vui sướng và mừng rỡ, mẹ còn gọi điện khắp nơi để kể chuyện về thành tích của tôi.

Chỉ một tuần sau khi biết điểm, chúng tôi bắt đầu tập trung để chuẩn bị cho năm học mới. Mọi thứ ban đầu đều rất đặc biệt và mới mẻ, khung cảnh mới, trường lớp mới, bạn bè mới và đặc biệt là thầy cô mới. Với tính cách hoà đồng, tôi dễ dàng làm quen được với các bạn trong lớp nhanh chóng. Điều duy nhất khiến không chỉ riêng tôi mà tất cả thành viên trong lớp đều tò mò, đó là ai sẽ là giáo viên dạy Văn - môn chuyên của chúng tôi.

Các tiết học vẫn diễn ra như lịch thông báo, mọi người đều háo hức và phấn khích với sự khác biệt mà môi trường mới mang lại. Bắt đầu tới tiết Văn - tiết học mà mọi người đang rất mong chờ, và cuối cùng thì, thần tượng sau này trong mắt tôi chính lúc đó cũng xuất hiện. Cô bước vào lớp với nụ cười nở trên môi và giới thiệu về bản thân với chúng tôi. Cô năm nay 23 tuổi nhưng thực sự nhìn cô trẻ hơn nhiều so với tuổi. Tôi vẫn nghĩ giáo viên dạy văn thường là các cô giáo lớn tuổi và cách nói chuyện rất dài dòng. Nhưng cô giáo tôi đã luôn khiến cả lớp cười không dứt cho tới cuối buổi học nhờ những câu chuyện lý thú của cô. Điều làm tôi bất ngờ nhất chính là việc cô là thủ khoa kép – có điểm thi đứng đầu cả kì thi tuyển sinh lẫn tốt nghiệp đại học. Tôi đã hết sức ngạc nhiên vì không nghĩ sẽ được học người mà mình mong muốn trở thành.

Đó dường như mới chỉ là sự bắt đầu. Đối với tôi, cô không chỉ là một người thông minh, tài giỏi, mà cô còn là một giáo viên yêu nghề và tận tuỵ với công việc của mình. Cô không áp đặt hay bắt ép chúng tôi làm thế này hay buộc làm thế kia, mà cô đều ân cần hướng dẫn. Bên cạnh đó, cô hay kể chuyện, tìm tòi các phương pháp dạy tạo sự gần gũi, thân thiện và thoải mái trong giờ học. Cô thường dạy chúng tôi rằng, giáo dục giúp cho con người biến tấm gương trước mặt trở thành cánh cửa sổ, biến thứ ngăn cản mình trở thành cơ hội để tiến xa hơn. 

Thần tượng giờ đây trong mắt tôi không chỉ là người có tài năng trong học tập, mà còn khiến tôi khâm phục và tôn trọng vì tâm huyết và tình cảm mà cô dành cho chúng tôi. Tôi sẽ cố gắng để cô giáo tôi tự hào về mình, về cậu học sinh không quá xuất sắc ở môn Văn nhưng luôn nỗ lực để đạt được ước mơ của chính mình, giống như cô vậy.

Phạm Hữu Tài - Lớp 6A1