Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm, nhằm mục đích truyền cảm hứng giúp học sinh thêm yêu ngoại ngữ, thêm hiểu về các nền văn hóa trên thế giới, đồng thời tạo ra một sân chơi để các em học sinh thể hiện kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ của mình, ngày 4/3/2017 vừa qua, trường THCS Ngô Sĩ Liên tổ chức Ngày hội ngôn ngữ mang tên “Ngô Sĩ Liên - Inspiration”. Đây là lần đầu tiên Ngày hội được tổ chức tại ngôi trường có bề dày truyền thống hơn 95 năm và cũng là dịp để các em học sinh hòa vào một không khí lễ hội đa văn hóa, thưởng thức âm nhạc từ khắp nơi trên thế giới, để cùng nhau khám phá về những đất nước thú vị.

Tới dự Ngày hội với thầy trò trường THCS Ngô Sĩ Liên có đông đủ các vị đại biểu: đến từ Sở GD&ĐT Hà Nội có Bà Bùi Thị Minh Nga – Phó trưởng phòng GD phổ thông; bà Nguyễn Hoàng An – chuyên viên; đến từ Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm có bà Ngọc Thị Hoa, bà Nguyễn Thị Thu Thanh, ông Cai Việt Long – chuyên viên; ông Nguyễn Khánh Hoa – Chủ tịch Công đoàn; đến từ Trung tâm tiếng Anh Language Link có bà Grace Ollerenshaw, ông Peter de Fretes, ông Nguyễn Thế Hùng; đến từ Trung tâm tiếng Anh Future có bà Lana McKinnon; đến từ Trung tâm giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản có ông Ando Toshiki – giám đốc; bà Mochida Taiko – điều phối viên cùng nhiều giáo viên nước ngoài đang giảng dạy ngoại ngữ tại Việt Nam. Về phía nhà trường, có: Cô Phạm Thu Hà, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Cô Nguyễn Cẩm Thanh, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng;  Cô Hoàng Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng; Thầy Vũ Tiến Thịnh, Phó Hiệu trưởng và toàn thể các thầy cô giáo, học sinh các lớp ngoại ngữ cùng các bậc Phụ huynh.

Cô giáo Phạm Thu Hà - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Ngô Sĩ Liên phát biểu khai mạc Ngày hội

Ngày hội Ngô Sĩ Liên – Inspiration được tập thể giáo viên và các em học sinh Ngô Sĩ Liên chuẩn bị rất công phu đã diễn ra tưng bừng, sôi nổi. Chương trình đưa các vị khách mời và các em học sinh lên một “chuyến bay” đặc biệt mang số hiệu NSL2729, du lịch vòng quanh thế giới, ghé thăm những vùng đất xinh đẹp, như: Nhật Bản, Việt Nam, Úc, Mỹ, Đức, Pháp, Anh… để tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc và thưởng thức những màn biểu diễn vô cùng hấp dẫn, như: điệu nhảy Yosakoi truyền thống của đất nước Nhật Bản, màn hát nhảy ca khúc tiếng Đức rộn ràng vui tươi cùng những giai điệu sâu lắng của bài hát tiếng Pháp Le sens de lavie... Phần thi thuyết trình xen lẫn các tiết mục văn nghệ độc đáo và những màn trình diễn thời trang đầy cuốn hút ấy đã khiến khán giả vô cùng ấn tượng và thán phục trước khả năng ngoại ngữ cũng như tài năng nghệ thuật của các em học sinh Ngô Sĩ Liên. Phải chăng nhờ được rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng trong một môi trường học tập năng động, sáng tạo nên các em ngày càng tự tin tỏa sáng?

Không chỉ chinh phục khán giả bằng những phần thi xuất sắc, Ngô Sĩ Liên – Inspiration còn mang đến một không gian văn hóa đầy ấn tượng với hội trại và những trò chơi truyền thống đặc sắc của các quốc gia trên thế giới. Các trại, các gian hàng đã giúp các em lần lượt khám phá và không khỏi say mê trước vẻ đẹp độc đáo của các nền văn hóa. Những tà áo Kimono, Khải Hoàn Môn tráng lệ và những đặc sản Á, Âu... giữa sân trường Ngô Sĩ Liên đâu chỉ giúp các em học sinh có một ngày vui đúng nghĩa mà có lẽ còn đánh thức trong tâm hồn các em niềm khát khao học tập để một ngày không xa chinh phục những chân trời mới mẻ. Đó chính là ý nghĩa tuyệt vời của Ngày hội Ngô Sĩ Liên – Inspiration, đúng như lời chia sẻ của Cô giáo Phạm Thu Hà – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường – trong diễn văn Khai mạc: Đây không chỉ là một sân chơi lý thú mà còn là một ngày hội đầy ý nghĩa cho các học sinh các lớp Anh, Đức, Nhật, Pháp để các em được cùng nhau trải nghiệm, tìm hiểu thêm về văn hóa và ngôn ngữ của đất nước mình đang theo học, giúp các em hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của việc hiểu biết và sử dụng thành thạo ngoại ngữ đối với công dân toàn cầu.

Ngày hội Ngô Sĩ Liên – Inspiration đã khép lại trong niềm vui chiến thắng với các giải thưởng được trao:

-  Các Giải Trại:

Giải Nhất: Trại Nhật (gồm các lớp: 6A1, 6A11, 7A1, 7A, 8A1, 8A11, 9A1, 9A11)

Giải  Nhì: Trại Việt Nam (lớp 8A4), Pháp (lớp 6A12)

Giải  Ba: Trại Anh (gồm các lớp: 7A2, 7A2.1, 7A3), Đức (lớp 6A7)

Giải  KK: Trại Mỹ (gồm các lớp: 6A2, 6A2.1, 6A3), Úc (gồm các lớp: 8A2, 8A2.1, 8A3)

-  Các Giải Thuyết trình:

Giải Nhất: Trại Mỹ (gồm các lớp: 6A2, 6A2.1, 6A3)

Giải Nhì: Trại Pháp (lớp 6A12), Trại Úc (gồm các lớp: 8A2, 8A2.1, 8A3)

Giải Ba: Trại Anh (gồm các lớp: 7A2, 7A2.1, 7A3), Trại Nhật (gồm các lớp: 6A1, 6A11, 7A1, 7A, 8A1, 8A11, 9A1, 9A11)

Giải Khuyến Khích: Trại Đức (lớp 6A7), Trại Việt Nam (lớp 8A4)

Tin, ảnh: TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN