Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

          Từ khi còn là học sinh Tiểu học, qua các anh chị, khi đó đang học tập dưới mái trường THCS Ngô Sĩ Liên, em đã được nghe kể nhiều về danh nhân Ngô Sĩ Liên, về truyền thống tốt đẹp của trường. Hơn nữa, trong gia đình, các anh chị của em, sau khi tốt nghiệp THCS Ngô Sĩ Liên đã thi đỗ vào nhiều trường THPT và Đại học danh tiếng của Hà Nội. Vì thế, lên cấp 2, cũng như bao bạn khác, em luôn ước mơ sẽ được học ở trường này.

           Và lúc ước mơ ấy thành hiện thực thì không chỉ em, mà cả gia đình đều rất tự hào vì em được theo học ở một ngôi trường THCS nổi tiếng của quận và thành phố. Em thật vui khi khoe với những bạn học cùng Tiểu học và em cũng cảm thấy rất hãnh diện vì thấy các bạn ghen tỵ với mình về điều đó.

            Tuy nhiên, ngày đầu tiên đến trường, em vẫn cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ nhưng nhờ cô giáo chủ nhiệm và các thầy cô bộ giáo bộ môn rất thân thiện nên em đã nhanh chóng làm quen được với ngôi trường mới. Được mặc bộ đồng phục mới, em cảm thấy mình trưởng thành hơn nhiều và đã cảm nhận được trách nhiệm của bản thân khi được học tập và rèn luyện dưới mái trường mang tên danh nhân Ngô Sĩ Liên. Em tự hứa phải cố gắng hết mình để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô và gia đình.

            Vậy là, thấm thoắt đã ba năm kể từ khi còn bỡ ngỡ bước chân vào ngôi trường THCS Ngô Sĩ Liên, quãng thời gian ấy có lẽ đủ dài để em thấy được trọn vẹn niềm vinh dự và tự hào. Cũng như các anh chị của em trước đây, em thật may mắn khi được sống trong tình thầy trò, bè bạn... Tất cả các thầy cô đều nhiệt tình dạy bảo, lo lắng cho chúng em. Ai biết được đằng sau những nụ cười và thành công của học sinh là biết bao nỗi vất vả và những hy sinh lặng thầm của thầy cô - những kĩ sư tâm hồn cao quý.

          Bên cạnh sự giáo dục, dạy bảo chu đáo của các thầy cô, sự tiến bộ của cơ sở vật chất của trường cũng khiến em và các bạn say mê, hứng thú hơn trong học tập. Chúng em yêu biết mấy những bài học vô cùng thú vị trên máy chiếu, hay những bài thực hành, những thí nghiệm Vật lý, Hóa học chúng em được tự tay thực hiện.

          Ngoài ra, các hoạt động của công tác Đoàn Đội cũng  góp phần bồi dưỡng nhân cách, giúp chúng em trưởng thành và chủ động hơn trong cuộc sống; những hoạt động từ thiện đã vun đắp cho chúng em lòng nhân ái - đức tính vô cùng cần thiết trong xã hội hiện nay.         

       Chắc hẳn, những dòng suy nghĩ của em cũng là những dòng cảm xúc của hơn 2000 học sinh Ngô Sĩ Liên. Trên trang giấy này em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các thầy cô giáo, những người đã dạy dỗ, lo lắng và hi sinh cho chúng em rất nhiều. Em xin cảm ơn các bác bảo vệ - những "người bạn lớn" tốt bụng và vui tính của tất cả học sinh; em xin cảm ơn những bác lao công vất vả, chăm chỉ làm việc để chúng em có môi trường học xanh, sạch, đẹp; em xin cảm ơn tất cả mọi người vì đã mang đến cho em và các bạn sự ấm áp của một gia đình, một mái trường thân thiện. Một điều chắc chắn là những học sinh đã lớn khôn từ mái trường Ngô Sĩ Liên, thì mãi mãi vẫn là học sinh Ngô Sĩ Liên, là những học trò nhỏ bé của các thầy. các cô...

      Tự hào thay, là học sinh trường Ngô Sĩ Liên!