Thực hiện công văn số 204/PGDĐT, nhằm chủ động ngăn chặn dịch sốt xuất huyết trong trường học, thầy và trò trường THCS Ngô Sĩ Liên đã tổ chức triển khai nhiều biện pháp tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Ngày 20/9 vừa qua, nhà trường tổ chức buổi Tọa đàm về vệ sinh phòng dịch, Chuyên đề Các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết trong trường học. Tham gia buổi tọa đàm bổ ích này, các em học sinh lớp 6 đã được các cán bộ y tế học đường hướng dẫn biện pháp phòng tránh muỗi đốt, diệt muỗi, bọ gậy tại trường học, gia đình và cộng đồng.

Trước đó, hưởng ứng phong trào vệ sinh môi trường, Ban chỉ đạo chiến dịch phòng, chống sốt xuất huyết của nhà trường đã kiểm tra chặt chẽ công tác tổng vệ sinh, diệt muỗi, diệt bọ gậy hàng tuần của Đội xung kích diệt bọ gậy, quyết tâm không để phát sinh ổ chứa bọ gậy trong nhà trường. Đồng thời, triển khai tới 100% học sinh phiếu Điều tra bọ gậy tại hộ gia đình và tổ chức thành công cuộc thi Tìm hiểu về cách phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại các lớp. Nhà trường cũng liên tục đảm bảo việc theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe của học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên tại trường học. Tất cả các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ đều được tư vấn, khám, hướng dẫn, chăm sóc và điều trị.

Tin, ảnh: Trường THCS Ngô Sĩ Liên