Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

Ngày 10 tháng 3 năm 2018, cuộc thi giáo viên giỏi cấp THCS của thành phố Hà Nội cụm thi Hoàn Kiếm đặt tại trường THCS Ngô Sĩ Liên đã diễn ra và thành công tốt đẹp.

Đại diện cho trường THCS Ngô Sĩ Liên tại cuộc thi năm nay là cô giáo Lê Thu Hà với giờ dạy môn Ngữ văn và cô giáo Mai Thanh Huyền với giờ dạy môn Giáo dục công dân. Cả hai giờ dạy với sự công phu trong chuẩn bị, sự chính xác trong kiến thức, sự mới mẻ và hợp lí trong phương pháp cùng sự say nghề của hai cô giáo trẻ đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía các em học sinh và những đánh giá cao từ phía Ban giám khảo.

Tham dự cuộc thi, cô giáo Mai Thanh Huyền với giờ dạy bài Quyền tự do ngôn luận đã để lại rất nhiều ấn tượng cho học sinh và Ban giám khảo. Là một bài học khó với các kiến thức sâu về luật nhưng tiết học về Quyền tự do ngôn luận đã được cô Thanh Huyền dẫn dắt vô cùng sinh động bởi sự chắc chắn trong kiến thức chuyên môn và sự linh hoạt trong phương pháp. Tham dự giờ học của cô Mai Huyền, học sinh được học, được chơi, được vận dụng kiến thức vào các tình huống qua đó hình thành nhiều phẩm chất và kĩ năng quan trọng. Nhận xét giờ dạy của cô Mai Huyền, Ban giám khảo đánh giá cao khả năng tương tác của giáo viên và học sinh, ghi nhận sự phong phú và hợp lí của các các phương pháp và kĩ thuật dạy học, sự sống động của không gian lớp học với tranh vẽ, Góc truyền thông và Góc sách pháp luật.

Với giờ dạy Nước Đại Việt ta cho đối tượng học sinh lớp 8, cô Lê Thu Hà đã có một tiết dạy thành công. Vốn là một văn bản khó dạy với đầy ắp những kiến thức văn hóa, lịch sử, nhưng bằng vốn hiểu biết dày dặn và những phương pháp mới mẻ, cô giáo đã cùng học trò làm một hành trình khám phá văn bản qua đó nuôi dưỡng niềm tự hào, tự tôn dân tộc. Đánh giá giờ dạy của cô Lê Thu Hà, Ban giám khảo ghi nhận những nỗ lực của giáo viên khi thể hiện rõ hướng dạy học tích hợp văn học – văn hóa, vận dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học mới vào khai thác một văn bản cổ.

 

 

Tin, ảnh: Trường THCS Ngô Sĩ Liên