Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

Hòa trong không khí tươi vui, phấn khởi của những ngày đầu năm học mới, hôm nay (08/9/2016) thầy và trò nhà trường hân hoan đón chào giáo viên Hàn Quốc tới trường tham gia chương trình trao đổi giáo viên Việt Nam – Hàn Quốc 2016.

Đây là chương trình thường niên của Bộ giáo dục Đào tạo hai nước Việt Nam và Hàn Quốc thực hiện từ năm 2015 nhằm trao đổi giáo viên các trường phổ thông giữa hai quốc gia. Năm 2016 là năm đầu tiên trường THCS Ngô Sĩ Liên tham gia chương trình trao đổi giáo viên. Trước đó, trong khuôn khổ chương trình này, từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2016, nhà trường đã cử cô giáo Phạm Thị Việt Hà (giáo viên Hóa học) tham gia giảng dạy và công tác tại Hàn Quốc.

Buổi tiếp đón diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp và thân tình. Trong buổi tiếp nhà trường cũng vinh dự chào mừng đại diện của hai Bộ giáo dục và Đào tạo Hàn Quốc và Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam tới thăm và làm việc. Nhà trường giới thiệu với các đại biểu về truyền thống 96 năm xây dựng và phát triển với nhiều thành tích đáng tự hào. Các thầy cô giáo được nhà trường tin tưởng giao trọng trách giúp đỡ, cộng sự với các cô giáo Hàn Quốc báo cáo về tình hình chuẩn bị cơ sở vật chất và kế hoạch công tác cùng các giáo viên trao đổi trong thời gian tới.

 

 

Đại diện Bộ giáo dục và đào tạo Hàn Quốc, Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng BGH và giáo viên nhà trường

Cô giáo Kim Hyeon Gyeong (giáo viên Tiếng Anh) đến từ trường trung học phổ thông Wonmi ở thành phố Bucheon. Đây là thành phố phát triển, năng động thuộc tỉnh Gyeonggi-do nằm giữa thủ đô Seuol và thành phố lớn Incheon. Cô Seo Kyong Suk (giáo viên Toán) đến từ trường trung học cơ sở Jeonju Onbit thuộc thành phố Jeonju. Thành phố này thuộc tỉnh Jeollabuk-do vốn nổi tiếng là trung tâm du lịch của Hàn Quốc với những tòa nhà lịch sử và các lễ hội, các món ăn mang đậm văn hóa truyền thống Hàn Quốc.

Hai cô giáo Kim Hyeon Gyeong và Seo Kyong Suk

Hi vọng thời gian 4 tháng (từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2016) cùng sống và làm việc trong mái nhà Ngô Sĩ Liên, các cô giáo Hàn Quốc sẽ có những ấn tượng tốt đẹp với môi trường làm việc, học tập của thầy và trò nhà trường. Các giáo viên trao đổi thực sự trở thành đại diện cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia có nhiều nét văn hóa, giáo dục tương đồng Việt Nam – Hàn Quốc.

                                                                                               Việt Hà