Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

Ngày 26/4 vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức LTổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học, THCS, THPT cấp thành phố năm học 2017-2018.

Hội thi giáo viên dạy giỏi là một hoạt động chuyên môn truyền thống của ngành giáo dục Thủ đô. Năm học 2017-2018, hội thi GVDG tổ chức cho các môn văn hóa cơ bản (cấp tiểu học), môn Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân (cấp THCS), môn Vật lý, Hóa học, Giáo dục thể chất, Giáo dục Quốc phòng an ninh (cấp THPT).

Trong báo cáo tổng kết hội thi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh: Hội thi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các phòng GD-ĐT, các trường THPT, THCS, TH quan tâm nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến. Từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh, để các giờ học thực sự có hiệu quả, chất lượng.

Từ giữa năm học, các đơn vị trường học đã tổ chức nhiều đợt hội giảng để chọn các giáo viên tiêu biểu dự thi thành phố. Hội thi thành phố của 3 cấp học diễn ra từ 23/1 đến 28/3/2018 với 60 giáo viên tiểu học, 180 giáo viên THCS, 102 giáo viên THPT tiêu biểu cho gần 1 vạn giáo viên các môn học ở hơn 1700 trường học toàn thành phố.

Mỗi môn dự thi, giáo viên phải thi viết về kiến thức chuyên môn, nhận thức nghề nghiệp và dạy 1 tiết tại trường của đơn vị đăng cai. Việc tổ chức bốc thăm, chọn lớp và tiếp xúc, làm quen với học sinh được tiến hành đúng quy định.

Đánh giá về sự thành công của hội thi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang nhận định: Thành công của mỗi bài giảng là thế hiện trình độ, tài năng sư phạm và sự nỗ lực của người đứng lớp. Có thể khẳng định, với sự nỗ lực của các thầy cô, sự quan tâm của các nhà trường, sự khách quan của BGK, hội thi đã thành công tốt đẹp.

Qua hội thi này, các giáo viên được trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau để chuẩn bị cho chương trình giáo dục phổ thông mới sắp được thực hiện. Tiêu chí dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, thực hành ứng dụng đã in dấu đậm nét và chúng ta có những kinh nghiệm thực sự quý báu.

Tự hào là đơn vị nhiều năm liên tục là dẫn đầu phong trào thi đua dạy và học Thành phố Hà Nội, trường THCS Ngô Sĩ Liên đã chủ động, tích cực tham gia hội thi. Ngay sau khi nhận được kết quả thi GVG cấp Quận với 2 giải Xuất sắc ở môn Ngữ Văn (cô Lê Thu Hà) và môn GDCD (cô Mai Thanh Huyền), nhà trường đã kịp thời chỉ đạo tổ Xã hội lên kế hoạch tham gia và hỗ trợ hội thi GVG cấp Thành phố, tạo nên một đợt sinh hoạt chuyên môn sôi nổi. Với sự vào cuộc rất nhiệt tình và hiệu quả của các cấp lãnh đạo, Chuyên viên Phòng giáo dục & Đào tạo Quận Hoàn Kiếm cùng Ban Giám hiệu và các giáo viên giàu kinh nghiệm ở tổ chuyên môn trường THCS Ngô Sĩ Liên, các giáo viên tham gia hội thi đều chuẩn bị và thực hiện tốt cả hai phần thi lý thuyết và thực hành. Bằng trình độ chuyên môn vững vàng, phương pháp dạy học tích cực, sáng tạo và khả năng ứng dụng CNTT hiệu quả, GV trường THCS Ngô Sĩ Liên đã mang tới hội thi những tiết dạy thành công rực rỡ, khẳng định “thương hiệu” dạy tốt – học tốt của thầy và trò nhà trường. Tại buổi lễ Tổng kết và trao giải Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học, THCS, THPT cấp thành phố năm học 2017 - 2018, trường THCS Ngô Sĩ Liên vinh dự và tự hào giành được 2 giải Nhất: Cô Lê Thu Hà đạt giải Nhất môn Ngữ Văn, cô Mai Thanh Huyền đạt giải Nhất môn Giáo dục công dân. Đây là thành quả tốt đẹp, ghi nhận sự nỗ lực và tinh thần đoàn kết cùng quyết tâm đổi mới, sáng tạo trong dạy và học của tập thể giáo viên trường THCS Ngô Sĩ Liên.

Các thầy cô giáo đạt giải Nhất môn Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân cấp THCS

Thầy giáo Vũ Tiến Thịnh – Phó Hiệu trưởng trường THCS Ngô Sĩ Liên, cô Hoàng Minh Hằng – Chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm cùng các GVG quận Hoàn Kiếm

 

Tin, ảnh: Trường THCS Ngô Sĩ Liên