Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

1. Đâu là nguyên nhân khiến chúng ta liên tục trì hoãn?

Sau đây, tôi xin liệt kê ra những lí do khiến cho chúng ta liên tục rơi vào tình trạng trì hoãn:

Nguyên nhân 1. Chưa có hứng: Đó là những khi bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản với những công việc đang hoặc sẽ phải làm.

Nguyên nhân 2. Không có mục tiêu rõ ràng: Bạn định bắt tay vào công việc nhưng chính bạn còn không biết thực hiện ra sao, kết quả đạt được là gì cho nên rất khó đề hoàn thành tốt được nó.

Nguyên nhân 3. Bị những thứ xung quanh làm phân tâm: Facebook, điện thoại, máy tính,… là những nguyên nhân hàng đầu khiến bạn dễ sao nhãng khi làm việc.

Nguyên nhân 4. “Đợi tí nữa làm cũng được”: Đây là câu của miệng phổ biến mỗi khi bạn chưa muốn bắt tay vào hành động vì bạn nghĩ mình có hàng tá thời gian rảnh đề thực hiện.

Nguyên nhân 5. Sợ khó, sợ khổ: Chỉ cần nghĩ đến sự vất và là bạn đã càm thấy e dè rồi chứ đừng nói đến việc bắt tay vào hoàn thành nó.Thế nên bạn luôn tự ti với bản thân mình rằng “việc này khó quá, mình sẽ không làm được đâu!”

Nguyên nhân 6. Luôn nghĩ rằng công việc quá dễ dàng: Trong đầu bạn nghĩ rằng công việc đó chì mất một thời gian ngắn để hoàn thành. Nhưng đến khi bạn bắt tay vào thực hiện thì mới nhận ra không nên chủ quan với những việc dù là nhỏ nhất.

2. Một số phương pháp hữu ích đề khắc phục