Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

Ngày 13/3 tại trường THPT Chu Văn An đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) năm 2016. Kỳ thi năm nay thu hút gần 1.000 học sinh đến từ 47 tỉnh, thành trên cả nước. Dự lễ tổng kết có NGƯT.TS Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; GS.TS Vũ Hoan – Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Hà Nội; GS.TSKH – NGND Nguyễn Văn Mậu – Chủ tịch hội Toán học Hà Nội.

 

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ và Chủ tịch hội Toán học Hà Nội Nguyễn Văn Mậu trao cờ lưu niệm cho các đơn vị có học sinh dự thi

Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng được Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Hội Toán học Hà Nội tổ chức thường niên vào cuối tháng 3 hàng năm, dành cho học sinh thuộc hai lứa tuổi: Lứa tuổi Senior (lớp 10 cấp THPT) và lứa tuổi Junior (lớp 8 cấp THCS) nhằm giúp các trường THCS và THPT nâng cao chất lượng, tiếp cận tiếng Anh chuyên toán và chủ động hội nhập quốc tế về giảng dạy toán học trong các trường phổ thông; động viên lòng say mê học toán của học sinh, sự tâm huyết của các giáo viên; phát hiện người học có năng khiếu về Toán học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho đất nước.

Kỳ thi thu hút gần 1 nghìn HS đăng ký dự thi 

Kỳ thi năm nay diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/3 tại 3 hội đồng thi là Hà Nội, Đồng Tháp, ĐăkLăk, thu hút số lượng thí sinh lớn nhất so với các lần tổ chức trước đó với tổng số 987 học sinh dự thi. Tại Hội đồng thi Hà Nội có 706 học sinh từ đến từ 23 tỉnh và các trường THPT trực thuộc Bộ GD&ĐT đăng ký dự thi. Các em phải trải qua bài thi gồm 15 câu hỏi (5 câu trắc nghiệm và 10 câu hỏi tự luận). Đặc biệt, đề thi và bài làm của học sinh đều thực hiện bằng tiếng Anh.

 

Giám đốc Nguyễn Hữu Độ trao giải Nhất cho các thí sinh độ tuổi Junior 

Theo PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng, điểm mới của kỳ thi năm nay là tất cả các hoạt động của kỳ thi chỉ diễn ra trong 2 ngày. Điều này đòi hỏi sự tâm huyết và cố gắng rất lớn của hội đồng khoa học và ban giám khảo. Quy trình thi cũng có nhiều đổi mới, tiếp cận với kỳ thi Olympic quốc tế từ khâu ra đề, thẩm định đề thi đến chấm điểm bài làm của thí sinh.

Chủ tịch hội Toán học Hà Nội Nguyễn Văn Mậu khẳng định: Qua 13 lần tổ chức, kỳ thi HOMC đã động viên các tỉnh, thành tăng cường bồi dưỡng học sinh giải Toán bằng Tiếng Anh, giúp các em làm quen và hội nhập quốc tế về bộ môn Toán. Nhiều em đã có cơ hội tìm kiếm học bổng nước ngoài. Các thầy cô giáo được trao đổi, nâng cao trình độ tiếng Anh chuyên ngành.

Chủ tịch hội Toán học Hà Nội Nguyễn Văn Mậu trao giải Nhất cho học sinh độ tuổi Senior

Kết quả của đội tuyển Quận Hoàn Kiếm có 14 giải gồm: 3 giải nhì, 6 giải ba, 5 giải khuyến khích.

3 giải Nhì: Nguyễn Thái Hùng 8A4 - THCS Ngô Sĩ Liên

                Vũ Đức Quang 8H1 - THCS Trưng Vương

                Nguyễn Quốc Dũng 8H1 - THCS Trưng Vương

6 giải Ba: Phan Sĩ Nguyên 8A2 - THCS Ngô Sĩ Liên

                Lê Duy Linh 8A4 - THCS Ngô Sĩ Liên

                Lê Thanh Tùng 8A4 - THCS Ngô Sĩ Liên

                Tạ Sơn Bách 8A4 - THCS Ngô Sĩ Liên

                Nguyễn Trần Đức Minh 8H1 - THCS Trưng Vương

                Trương Minh Dương 8H1 - THCS Trưng Vương

5 giải Khuyến Khích: 

                 Nguyễn Hoàng Nguyên 8A2 - THCS Ngô Sĩ Liên

                 Trần Minh Dũng 8H1 - THCS Trưng Vương

                 Nguyễn Bảo Nguyên 8H1 - THCS Trưng Vương

                 Nguyễn Mạnh Duy 8H1 - THCS Trưng Vương

                 Cao Dương Ngọc Diệp 8H2 - THCS Trưng Vương

 Trường THCS Trưng Vương: 8 giải: 2 giải nhì, 2 giải ba, 4 giải khuyến khích

Trường THCS Ngô Sĩ Liên: 6 giải: 1 giải nhì, 5 giải ba, 1 giải khuyến khích

 

Thầy Phạm Hùng và thầy Cai Việt Long đại diện cho Quận Hoàn Kiếm nhận giấy khen cho các học sinh