Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

Vừa qua, thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố nhằm xây dựng và phát triển văn hóa đọc, Sở GD&ĐT Hà Nội cùng Sở Thông tin và truyền thông, Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam, Hội truyền thông TP. Hà Nội tổ chức Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô” dành cho thiếu niên, nhi đồng trên dịa bàn thành phố Hà Nội. Đây là hoạt động sẽ được tổ chức thường niên góp phần thúc đẩy phong trào đọc sách, tìm ra những bạn trẻ ham đọc sách, có thể giới thiệu sách hay và lan tỏa niềm đam mê đọc sách tới mọi người xung quanh, từ đó nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của đọc sách trong việc hình thành nhân cách con người. Bài thi là một bài luận dưới dạng văn xuôi bằng tiếng Việt (dài không quá 800 từ) hoặc tiếng Anh (khoảng 200 – 300 từ), chưa đăng tải trên bất cứ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào. Nội dung bài dự thi gồm 2 câu:

-        

Câu 1: Hãy viết về một quyển sách có ý nghĩa nhất đối với em.

-        

Câu 2: Nếu được chọn là “Đại sứ văn hóa đọc thủ đô 2016”, em có ý tưởng gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn cũng như lan tỏa tình yêu sách trong cộng đồng?

Nhận được công văn cuộc thi, trường THCS Ngô Sĩ Liên đã phát động và triển khai tới toàn thể học sinh nhà trường. Trong hơn 2 tháng từ ngày phát động, các em học sinh đã tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi tại cấp cơ sở. Chung cuộc, nhà trường đã lựa chọn ra 180 bài dự thi, trong đó có 50 bài dự thi bằng tiếng Anh để tham gia cuộc thi  cấp Thành phố.

Ngày 9/10 vừa qua, đơn vị tổ chức đã thực hiện Lể tổng kết, trao giải cuộc thi tại Hội sách Hà Nội -  2016 vào dịp kỷ niệm 62 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2016) tại Hội trường – Trung tâm bảo tồn Di sản Hoàng Thành – Thăng Long Hà Nội. Và thật vinh dự, trường THCS Ngô Sĩ Liên đã nhận được danh hiệu “Tổ chức tốt cuộc thi cấp cơ sở và Tham gia tốt cuộc thi cấp Thành phố”

 

Ban tổ chức  đã chọn ra 25  đại sứ văn hóa đọc Thủ đô  năm 2016.  Trong đó có 02 đại sứ văn hóa đọc Thủ đô  tiêu biểu . Em Nguyễn Vân Thùy Linh, học sinh lớp 9a4 – Trường THCS Ngô Sĩ Liên là một trong hai  Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô tiêu biểu. Các em:  Tạ Hương Trà (lớp 8A1), Lê Ngọc Hân  (lớp 8A3) và Nguyễn Tiến Hưng (lớp 9A10)  đạt danh hiệu Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô.

Cô Nguyễn Thị Mai Anh - đại diện nhà trường nhận giấy chứng nhận " Tổ chức tốt cuộc thi tại cơ sở và tham gia tốt cuộc thi cấp Thành phố"

Bà Phan Lan Tú – Giám đốc Sở thông tin và truyền thông Hà Nội trao giải  cho em Nguyễn Vân Thùy Linh.

Học sinh Nguyễn Vân Thuỳ Linh tham gia giao lưu trong lễ trao giải cuộc thi.

Các em học sinh đạt giải nhận giấy khen của ban tổ chức.

Các em học sinh đạt danh hiệu Đại sứ văn hóa đọc đều nhận được những quyền lợi như: được mời tham gia và được tặng các đầu sách mới phát hành trong những chương trình về sách và văn hóa đọc (Hội Sách, Giao lưu, Tọa đàm, Giới thiệu sách....) do thành phố Hà Nội tổ chức, được tham gia kể câu chuyện đọc sách của mình trong các ấn phẩm sách khuyến đọc trong khuôn khổ dự án” Cùng đọc sách - Let’s Read” của Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam với tư cách “ Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô”.

 

Hi vọng rằng những thành tích mà các em học sinh đạt được trong cuộc thi năm nay sẽ là nguồn động lực để học sinh nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần ham học, mà biểu hiện rõ nét nhất là việc tìm đến những cuốn sách hay và lan tỏa tình yêu sách tới học sinh toàn trường.