Camera

view counter
view counter
view counter
Bài giảng điện tử
view counter
view counter
THCS Ngô Sĩ Liên tổ chức thành công hội thảo về hướng dẫn phương pháp học tập bộ môn và giáo dục kỹ năng sống trong học sinh


HỘI THẢO HƯỚNG DẪN PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP BỘ MÔN VÀ GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH

Khi đề cập đến giáo dục ngày nay, điều đầu tiên được nói tới là sự phàn nàn về việc quá tải trong học tập của học sinh. Bên cạnh đó, những mối quan tâm của trẻ không chỉ dừng lại ở việc học trong nhà trường. Học sinh bây giờ khi bảo làm bài tập thì kêu mệt, khất lần rồi để đó; bảo không được thức khuya thì chơi game, lên facebook đến 1h đêm; bảo không được cãi lại cha mẹ, thầy cô thì ngay lập tức cãi trả, người lớn còn chưa nói xong đã cãi xong. Đó chỉ là số ít trong số rất nhiều điều mà các thầy cô giáo cũng như các bậc phụ huynh cảm thấy cần phải uốn nắn, điều chỉnh học trò của mình.

Chúng ta thường nói rằng, trẻ em hiện nay không biết cách ứng xử, sống ích kỷ..v.v, và thường đổ lỗi cho môi trường xã hội. Môn giáo dục công dân được dạy hàng tuần nhưng không gây được ảnh hưởng tích cực như mong muốn đến quá trình phát triển nhân cách học sinh. Làm thế nào để giúp các em biết cách ứng phó trước tình huống, quản lý cảm xúc, học cách giao tiếp, ứng xử với mọi người xung quanh, làm thế nào để giải quyết mâu thuẫn trong mối quan hệ, làm thế nào để thể hiện bản thân một cách tích cực, lành mạnh? Đó không chỉ là mong muốn của những người làm công tác giáo dục mà còn là nhu cầu của các em.

          Vậy có phương cách nào để dung hòa các mối quan tâm của trẻ, giúp trẻ học tập hiệu quả và phát triển nhân cách đúng hướng?

          Trong buổi hội thảo chuyên đề "hướng dẫn phương pháp học tập bộ môn và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh" của trường THCS Ngô Sĩ Liên, các thầy cô giáo đã cùng bàn về các giải pháp cho việc giảng dạy và giáo dục của nhà trường trong thời gian tới.

          Toàn thể hội thảo đã được nghe các tham luận về phương pháp học tập môn Toán (của cô giáo Bích Vân), môn Văn (của cô giáo Trần Mai Hương), môn Sinh học (của cô giáo Thu Hải), môn Địa lý (của cô giáo Chính Thao); các tham luận về giáo dục kỹ năng sống của các khối chủ nhiệm: khối 6 (cô giáo Tiểu Linh), khối 7 (cô giáo Thu Trang), khối 8 (cô giáo Hồng Ngọc) và khối 9 (cô giáo Nghiêm Hằng). Hội thảo cũng được nghe phó giáo sư, tiến sĩ tâm lý Nguyễn Đức Thạc chia sẻ các kinh nghiệm liên quan đến chủ đề của hội thảo, đồng thời bàn luận, cùng chia sẻ các kinh nghiệm, sáng kiến trong lĩnh vực hướng dẫn kỹ năng sống, kỹ năng học tập bộ môn.

Thông báo

Sự kiện nổi bật

Bài hát truyền thống

view counter
view counter
view counter
view counter
view counter
view counter