Sáng 16-9-2014, tập thể lớp 6A5, trường THCS Ngô Sĩ Liên, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội do cô giáo Đào Thu Hương làm chủ nhiệm đã đến thăm, tìm hiểu Trung tâmPanasonic Risupia Việt Nam  (Trung tâm Khoa học Toán Lý Panasonic Risupia Việt Nam, đặt tại tầng 2, toà nhà Sunrise, D11, phố Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Cùng tham dự có 10 phụ huynh học sinh của lớp.

Được biết, Trung tâm Panasonic Risupia Việt Nam khai trương ngày 8-9-2010 và đến nay, đã đón tiếp khoảng hàng chục nghìn lượt khách tham quan, trong đó có rất nhiều học sinh, sinh viên; là cơ sở thứ hai trên thế giới sau Nhật Bản sử dụng những bí quyết và công nghệ nghe nhìn tiên tiến để lồng ghép các nguyên lý và định luật nổi tiếng của khoa học và toán học vào trong các hoạt động vui chơi cho trẻ em, áp giáo dục trực quan, tiên tiến.

Tập thể lớp 6A5 đến Trung tâm Panasonic Risupia Việt Nam chia thành hai nhóm được các anh, các chị phụ trách ở đây tổ chức tham gia lớp học môi trường, là một hoạt động trong chương trình giáo dục môi trường toàn cầu của tập đoàn Panasonic như tìm hiểu các nội dung liên quan đến môi trường như sự nóng lên của Trái đất, đa dạng sinh thái, Di sản Thế giới và tác động của môi trường, v.v... Đồng thời, các em đã tham quan khu vực Risupia để trải nghiệm vẻ đẹp của toán học trong tự nhiên và sự hấp dẫn khoa học trong cuộc sống xung quanh ta tại 5 khu vực, đó là Toán học, Vật lý, Nước, Khám phá và Thư viện câu hỏi; tự do trải nghiệm, tìm hiểu 21 vật trưng bày liên quan đến các định luật vật lý và nguyên lý toán học; xem biểu diễn 3D tại Rạp hát kỳ diệu với các chủ đề: Khối lập thể, Nước, …

Qua các hoạt động trên, các em lớp 6A5 được tìm hiểu vẻ đẹp và sự hấp dẫn của Toán học và Khoa học tự nhiên thông qua phương pháp tiếp cận hiện đại và thực tế; giúp tìm hiểu các vấn đề môi trường và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; giới thiệu các ứng dụng và thành tựu mới nhất của khoa học và công nghệ hướng đến cuộc sống trong tương lai.

Cô giáo chủ nhiệm lớp 6A5 Đào Thu Hương cho biết: Các học sinh mới từ bậc tiểu học bước vào lớp 6 được 3 tuần, chuyến đi tham quan góp phần giúp các em hiểu, quý mến và cùng nhau chia sẻ hơn; và đây cũng là dịp các em được tiếp cận khoa học công nghệ tiên tiến hiện đại của Panasonic, chơi mà học-học mà chơi rất bổ ích.

MINH PHÚC