Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

Ngày 28/10 vừa qua  Ban giám hiệu trường THCS Ngô Sĩ Liên phối hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức hoạt động thăm quan - học tập ngoại khóa học kỳ 1 năm học 2016-2017 tại khu di tích lịch sử Đền Hùng cho các em học sinh khối 9.

Tại đây các em có cơ hội được thăm quan và tìm hiểu  về vùng đất Tổ nơi 4000 năm trước các vua Hùng đã  lập nên nhà nước Văn Lang quốc gia đầu tiên của người Việt. Với 1 quần thể di tích lịch sử như Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng nơi thờ 18 vị vua Hùng và Đền Giếng nơi thờ hai công chúa Tiên Dung, Ngọc Hoa người đã giúp dân trồng lúa nước, trị thủy.
Đây là một hoạt động rất bổ ích nằm trong chương trình giáo dục của nhà trường. Những chuyến đi như này không chỉ giúp các em học sinh có cơ hội để trải nghiệm những bài học về lòng biết ơn “uống nước nhớ nguồn”, biết yêu hơn non sông gấm vóc Việt Nam và cả ý thức bảo tồn những di tích lịch sử, bảo vệ môi trường du lịch sạch đẹp, văn minh. Đây còn là dịp các em đ­ược giao lưu, chia sẻ tình cảm với nhau và với các thầy cô giáo, làm cho tình cảm thầy trò, tình bạn thêm gắn bó, khăng khít.

Các thầy cô giáo cùng đại diện cha mẹ học sinh và các em học sinh khối 9 làm lễ dâng hương tại Đền Hạ


Học sinh các lớp tham gia chương trình giao lưu "Rung chuông vàng"