Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

Đôi giày nhỏ ngủ yên trên giá, ngày nào cũng dậy sớm, ngày nào cũng thấp thỏm rồi thiếp đi trong tiếng bước kiêu kỳ của những đôi giày gót nhọn chênh vênh.

 Phố hôm nay heo may về sớm. Những ngôi nhà ngủ quên trong màn sương mỏng mảnh. Một bên xanh: Xanh lá, xanh cây, xanh những ô cửa, hàng rào biếc bám dây leo. Một bên vàng: Vàng rơi lá rụng, vàng lan từng gân lá xanh xao, vàng đơn côi hoa điệp rụng bơ vơ níu hạ. Một bên đỏ: Đỏ như hư vô thảm lộc vừng ai đi qua cũng khẽ nhẹ bước chân… “Sương chùng chình qua ngõ”.

Phố hôm nay người già dậy sớm, đổ ra đường như sấu vừa trút lá. Người già vun thành nhóm, trên sân tập thể cũ, trên những chiếc xe đạp phai màu, trên xa xôi câu chuyện mở đầu bằng “ngày xưa”, “thuở trước”. Họ bước điềm nhiên, bỏ lại những cánh hoa vàng thảng thốt dưới đế giày mềm như một nếp nhăn.

Phố hôm nay người trẻ trắng bình minh. Gác xép buồn văng vẳng tiếng kêu thương của một con cu gáy đơn độc không biết đã bao lâu chẳng nhìn thấy cỏ cây, mây trời. Người trẻ bước một mình dưới những hàng cây ngái ngủ, dưới chùm bằng lăng cuộn mùa hè vào quả đắng tròn xoe. Trong tiếng rơi êm êm của những bông lộc vừng nho nhỏ, trong tiếng rao ngân dài quện lấy hơi may, xòe tay hứng lấy một nụ cười rớt giữa ánh ban mai!

“Hà Nội mùa thu tràn nỗi nhớ

Không bởi vì em hay vì em”

(Trịnh Công Sơn)