Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

Ngày 23 tháng 5 vừa qua, trường THCS Ngô Sĩ Liên đã tổ chức Lễ Bế giảng, tổng kết năm học 2015 – 2016 trong niềm vui hân hoan của thầy và trò. Tham dự buổi lễ, có Cô giáo Phạm Thu Hà – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng; Cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh – Phó Hiệu trưởng; Cô giáo Nguyễn Cẩm Thanh – Phó bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng; Cô giáo Hoàng Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng; Cô giáo Bùi Hồng Ngọc – Chủ tịch Công đoàn nhà trường. Bên cạnh niềm vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu, các vị khách quý, trường THCS Ngô Sĩ Liên còn vui mừng chào đón Cô giáo Lý Thị Lương – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường về chung vui.

Phát biểu tổng kết năm học, Cô Phạm Thu Hà nhấn mạnh: “Năm học 2015 – 2016 là một năm học có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với trường Ngô Sĩ Liên: kỉ niệm 95 năm thành lập trường và vinh dự được đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kì đổi mới do Đảng và Nhà nước trao tặng”. Trong năm học này, phát huy truyền thống Dạy tốt, học tốt của nhà trường, được sự chỉ đạo, quan tâm của Quận ủy, UBND, phòng Giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm và các cấp ban ngành; sự hỗ trợ, phối hợp nhiệt tình của cha mẹ học sinh, cùng với sự nỗ lực của Ban giám hiệu, của các tổ chức đoàn thể, đội ngũ giáo viên và học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đã phấn đấu không ngừng, đạt nhiều thành tích đáng tự hào: Với tổng số 56 lớp, toàn trường có 21 chi đội mạnh xuất sắc và 19 lớp tiên tiến xuất sắc; có 2.817 HS đạt HL khá, giỏi; 2.908 HS đạt hạnh kiểm khá,tốt

 Cô Phạm Thu Hà - hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ tổng kết năm học

Về thành tích của các thầy, cô giáo:

          Cấp Thành phố:

- Cô Trần Vân Anh và cô Bùi Thu Hải đạt giải Nhất thi Dạy học theo chủ đề tích hợp.

- Cô Thẩm Phương Anh đạt giải Nhì thi Nhân viên thư viện giỏi

- Cô Dương Hoàng Linh đạt giải Nhì thi Cô giáo tài năng duyên dáng

- Trong  kì thi GV dạy giỏi, Cô Trần Hương Giang đạt giải Ba thi Giáo viên dạy giỏi môn Tiếng Anh

          Cấp Quận:

- Cô Trần Quỳnh Anh đạt giải Nhất môn Sinh học

- Cô Trần Thu Trang đạt giải Nhất môn Vật lý

- Cô Đào Thu Hương đạt giải Nhì thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi

- Cô Nguyễn Thanh Xuân đạt giải Ba thi giáo viên chủ nhiệm giỏi

Bên cạnh đó là những thành tích thật đáng tự hào của HS nhà trường:

Giải Tập thể:

- Cấp khu vực:

Giải Vàng thi Thử thách nhà toán học tương lai tại Philippine

- Cấp Quốc gia: Giải B thi tìm hiểu và sưu tập tem bưu chính

- Cấp Thành phố:

Giấy khen Tập thể có thành tích ...... trong cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống cấp THCS...

Cá nhân:

- Cấp khu vực:

Học sinh nhà trường tham gia các cuộc thi: thi Thử thách nhà toán học tương lai tại Philippine, Toán học thiếu niên tại Malaysia, Toán và khoa học quốc tế tại Thái Lan, Sáng tạo khoa học quốc tế tại Singapore, Toán quốc tế giữa các thành phố, Toán Châu Á – Thái Bình Dương, Toán quốc tế Kangaroo, Toán quốc tế Hoa Kỳ, Toán các trường Singapore-Châu Á. Kết quả: có 57 giải cấp quốc tế và khu vực, trong đó 14 giải Vàng, 18 giải Bạc, 22 giải đồng và 3 giải khuyến khích.

- Cấp Quốc gia:

Học sinh nhà trường tham gia các cuộc thi Olympic Toán, Olympic Tiếng Anh qua internet, viết thư quốc tế UPU, tìm hiểu và sưu tập tem bưu chính. Kết quả có 11 giải quốc gia, trong đó có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

- Cấp Thành phố:

Trong kỳ thi học sinh giỏi văn hóa-kỹ thuật lớp 9 cấp thành phố với 12 môn thi, học sinh nhà trường đạt 37 giải, trong các kỳ thi qua Internet và Olympic khác, thi viết về nếp sống thanh lịch văn minh, thi vận dụng kiến thức liên môn, thi tin học văn phòng, thi em yêu lịch sử Việt Nam, thi máy tính cầm tay, thi toán tiếng Anh Hà Nội mở rộng, học sinh nhà trường đạt thêm 65 giải. Tổng cộng số giải cấp Thành phố là 102 giải, trong đó có 14 giải Nhất, 31 giải Nhì, 37 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

37 HS có thành tích đặc biệt xuất sắc được trao tặng học bổng mang tên Danh nhân văn hóa Ngô Sĩ Liên.

Ban giám hiệu nhà trường cùng cô Lý Thị Lương nguyên hiệu trưởng nhà trường lên trao quà cho các em học sinh đạt thành tích trong năm học vừa qua

Các em học sinh khối 6,7 đạt học bổng Ngô Sĩ Liên của nhà trường

* Công tác Đoàn, Đội của nhà trường cũng đạt được rất nhiều thành tích:

- Liên đội TNTP được đánh giá xuất sắc.

- Các phong trào của Đoàn cũng được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, có ý nghĩa. Trong năm học, Ban Chấp hành Chi đoàn đã giới thiệu và kết nạp 113 thanh niên ưu tú vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

+ Liên đội tổ chức tốt các phong trào từ thiện: quyên góp quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường với tổng số tiền trên 150 triệu đồng.

          Vậy là một năm học đầy tự hào của thầy trò trường THCS Ngô Sĩ Liên đã khép lại với biết bao niềm vui và bao kỉ niệm đong đầy. Tình  yêu thương, sự dạy bảo tận tình của các thầy cô đã được đáp lại bằng sự trưởng thành, những kết quả học tập xuất sắc và lòng biết ơn của các em học sinh. Cùng lắng lại trong hồi trống cuối cùng của năm học 2015 – 2016, niềm vui và hạnh phúc còn đọng mãi trong lòng thầy và trò. Xin chúc các em học sinh có một mùa hè bổ ích, đầy ý nghĩa. Chúc các em HS lớp 9 ôn tập tốt để đạt kết quả cao trong các kì thi vào lớp 10 sắp tới.