Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

Trong không khí tưng bừng phấn khởi kỉ niệm 86 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Đoàn TNCS HCM), ngày 25 tháng 3 vừa qua, Ban giám hiệu cùng Đoàn TNCS HCM trường Ngô Sỹ Liên đã tổ chức chùm hoạt động với Chủ đề Ngày hội tiến bước lên Đoàn, bao gồm Lễ kết nạp Đoàn cho những đoàn viên ưu tú và các hội thi: Nghi thức Đội cấp trường, Sản phẩm sáng tạo, Hội trại và đặc biệt Vũ điệu tuổi trẻ” nhằm phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của học sinh, tạo ra sân chơi lành mạnh và ý nghĩa, xây dựng phong trào sôi nổi vào dịp tháng Thanh niên.

Đến tham dự với chương trình có: Cô Phạm Thu Hà – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Cẩm Thanh – Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Hoàng Thanh Huyền, thầy Vũ Tiến Thịnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Cô Bùi Hồng Ngọc – Chủ tịch Công đoàn trường, cùng rất nhiều các bậc phụ huynh trong Banđại diện Hội Cha mẹ Học sinh của nhà trường   

Ban giám hiệu cũng các vị khách mời tham dự chương trình.

Nhân dịp kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, Đoàn trường THCS Ngô Sỹ Liên đã lựa chọn được 53 gương mặt học sinh tiêu biểu, có kết quả rèn luyện tốt nhất để kết nạp vào Đoàn. Buổi lễ đã diễn ra hết sức long trọng, ý nghĩa với sự tham dự của các vị đại biểu Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo chủ nhiệm khối lớp 9. Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt 53 em học sinh ưu tú, em Nguyễn Như Tiến Hưng, học sinh lớp 9A10 đã thể hiện rõ quyết tâm của tuổi trẻ trường Ngô Sỹ Liên, hứa phấn đấu học tập và rèn luyện tốt để góp phần xây dựng Đoàn vững mạnh.

Các hoạt động khác kỉ niệm ngày thành lập Đoàn cũng diễn ra rất sôi nổi và thu hút được sự quan tâm của các em học sinh, các bậc phụ huynh. Hội trại đã mang đến cho người xem những trải nghiệm thú vị về khả năng sáng tạo không giới hạn của các bạn học sinh khối 9. Trại Vườn xuân tạo được ấn tượng mạnh bởi những trải nghiệm thú vị, mới mẻ về thiên nhiên; trại Trường Sa Hoàng Sa là của Việt Nam cho thấy tinh thần dân tộc, ý thức về độc lập, chủ quyền dân tộc của các bạn trẻ; trại Up and Up thể hiện rõ tinh thần trẻ trung năng động với sự vươn lên không ngừng của tuổi trẻ.

Bên cạnh Hội trại và phần thi sáng tạo, “Vũ điệu tuổi trẻ” là hoạt động trọng tâm, được chờ đợi nhất trong Ngày hội thanh niên năm nay. Với cảm hứng Ngày hội thanh niên – Vũ điệu tuổi trẻ, các bạn học sinh Ngô Sỹ Liên đã mang tới cho khán giả nhiều tiết mục trình diễn ấn tượng. Các bạn đã thực sự làm chủ sân khấu và thuyết phục người xem bởi sự tự tin và chuyên nghiệp của mình. Trong cuộc thi này, các chi đội đã bốc thăm ngẫu nhiên để chọn các loại hình nhảy: nhảy hiện đại ,nhảy cổ điển, nhảy Flasmob, Múa dân gian. Trong đó, thể hiện loại hình nhảy hiện đại là đội nhảy của các lớp 9A, 9A3,  9A5, 9A9; nhảy cổ điển là đội nhảy các lớp 9A8, 9A11, 9A1; nhảy Flasmob là các đội nhảy lớp 9A10, 9A2, 9A12 và trình diễn múa dân gian là các đội nhảy lớp 9A4, 9A2.1, 9A6, 9A7. Thể hiện xuất sắc các phần thi của mình, đội nhảy của các lớp đã đem lại cho người xem những màn biểu diễn sôi động, ngoạn mục. Cả sân trường như vỡ òa khi màn biểu diễn của các “vũ công” bắt đầu. Với giai điệu sôi động trên nền bài “Don’t let me down và turn down for what” chi đội 9A đã gửi gắm đến chương trình một thông điệp “Hãy luôn mạnh mẽ, tự tin và giữ vững tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ để vượt qua những thử thách khó khăn trong cuộc sống”. Còn với những ai từng yêu mến nhảy cổ điển với điệu Rumba - điệu nhảy kể cho người xem những câu chuyện tình yêu giữa hai bạn nhảy, thì đã rất hài lòng với màn trình diễn của đội nhảy lớp 9A8. Hãy biết chọn những hạt giống tốt nhất và phù hợp cho tâm hồn của mình, hạt giống của niềm tin, lòng can đảm, đức độ, khát vọng và tình yêu cuộc sống đó là câu chuyện được các bạn thuộc nhóm nhảy Fantastic đến từ chi đội 9A10kể trong màn trình diễn của mình. Kết thúc đầy ấn tượng chương trình “Vũ điệu tuổi trẻ”, điệu nhảy do các thầy cô giáo trong Chi Đoàn giáo viên đã khiến cả sân khấu vỡ òa. Sự tự tin, khỏe khắn mà điệu nhảy thể hiện đã thêm một lần nữa nhấn mạnh tinh thần trẻ trung như tên của ngày hội.

Nhận xét về các tiết mục trình diễn trong chương trình “Vũ điệu tuổi trẻ” của trường Ngô Sỹ Liên lần này, chị Nguyễn Thanh Vân - hiện đang là thành viên nhóm nhảy Cuncun –Big Toe, từng vô địch đạt giải Vũ điệu giải trí Hà Nội mở rộng, vô địch Vũ đạo giải trí toàn quốc lần 2 thể loại Waacking, từng được mời làm giám khảo giải Vũ điệu xanh trên VTV6 đã hào hứng nói vềcác bạn học sinh đã biểu diễn thật chuyên nghiệp và đầy triển vọng, đem lại những bất ngờ lớn. Kết quả chung cuộc, có một giải đặc biệt, một giải nhất, ba giải nhì, bốn giải ba và ba giải phụ đã được trao. Nhìn những gương mặt rạng ngời của các bạn tham gia cuộc thi, Ban tổ chức, thầy cô, phụ huynh càng thêm trân trọng nỗ lực và tự hào về học sinh Ngô Sỹ Liên.

Ngày hội thanh niên – Vũ điệu tuổi trẻ trường THCS Ngô Sỹ Liên đã khép lại nhưng dư âm thì còn mãi. Một tháng ba đầy ý nghĩa nữa lại đến trong hành trình miệt mài và cống hiến của thầy và trò nhà trường. Chúc các thầy cô, các bạn trẻ một tháng Ba tràn sức trẻ, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Xin chúc mừng các lớp với các giải đã được trao:

Giải Trại:

-       

Giải Nhất: Trại lớp 9A10.

-       

Giải Nhì: Trại các lớp 9A6, 9A, 9A12

-       

Giải Ba: Trại các lớp 9A7, 9A2, 9A1, 9A8

-       

Giải Khuyến khích: Trại các lớp 9A3, 9A4, 9A5, 9A11, 9A2.1

Giải Sáng tạo:

-       

Giải Nhất: 9A11

-       

Giải Nhì: 9A8

-       

Giải Ba: 9A2.1, 9A5

-       

Giải Khuyến khích: 9A2, 9A12

Giải “Vũ điệu”:

-       

Giải Đặc biệt: 9A4

-       

Giải nhất: 9A2

-       

Giải Nhì: 9A10, 9A12, 9A2.1, 9A6,

-       

Giải Ba: 9A5, 9A11, 9A3, 9A9, 9A7

 

-        Giải triển vọng: 9A, 9A1, 9A8

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày hội:

Cô Phạm Thu Hà bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại ngày hội.


Tiết mục "Bài ca thanh niên Việt Nam" của các thầy cô trong chi Đoàn giáo viên cùng các học sinh trong nhóm nhảy nhà trường.