Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

NGÀY HỘI GIAO LƯU “ĐẾN VỚI XỨ NGƯỜI KHỔNG LỒ”

          Tôi quả là một người may mắn khi đã là được tham dự buổi giao lưu, nói đúng hơn là chuyến phiêu lưu tới xứ sở của “Những người khổng lồ cuối cùng” tại Trung tâm Văn hoá Pháp vào thứ 7, ngày 16 tháng 1 vừa rồi. Đây là hoạt động do CLB Văn 7 kết hợp với dự án Sách ơi mở ra, Công ty Nhã Nam và L’espace tổ chức.

          Hôm ấy thật là đông vui làm sao. Tôi cùng cả lớp mình- tập thể lớp 7A trường THCS Ngô Sĩ Liên - đến tham dự đầy đủ. Suốt một tháng vừa qua, chúng tôi ráo riết tập rượt, chuẩn bị cho các tiết mục của mình. Đến ngày trọng đại, trong thời gian ngồi chờ, chúng tôi rất căng thẳng. Nhưng sau khi nghe được những bài hùng biện cực kì đáng yêu của các em nhỏ, chúng tôi cũng đã giảm đi 1 phần nỗi lo sợ, vì chúng tôi thấy các em còn bé mà chẳng rụt rè chút nào.

.    

          Phần thi hùng biện diễn ra rất sôi nổi, chia làm 3 nhóm tuổi: Dưới lớp 4, lớp 4-9 và trên lớp 9. Trong nhóm tuổi thứ 2, CLB Văn 7 đóng góp 5 phần hùng biện, phần nào cũng được Ban giám khảo bày tỏ sự ấn tượng vì cách thể hiện tự tin cùng nội dung hùng biện sâu sắc. Lần lượt là các phần hùng biện: bài “Đằng sau hình tượng người khổng lồ” của Quỳnh Nga 7A10, “Làn da người khổng lồ” của nhóm Giang Hà Linh Miên 7A1, “Ngôn ngữ và giao tiếp của người khổng lồ” của nhóm Quân Trà Hà-Hồng Anh, “Thế giới những khúc ca” của nhóm Tâm Loan Hoa Linh, và cuối cùng là bài “Bí mật của tự nhiên” do nhóm tôi – Minh Bảo Quân – trình bày. Chúng tôi thấy rất tự hào khi được đem những tri thức mình được học, cùng những cảm nhận, những quan điểm của cá nhân tới chia sẻ cho những người anh chị em, những người bạn mới cùng chung niềm đam mê với sách văn học.

Sau phần thi hùng biện chính là phần hội, nghĩa là những tiết mục sân khấu hóa đặc sắc, làm sống lại tác phẩm “Những người khổng lồ cuối cùng”. Lớp 7A chúng tôi đã tập luyện rất chăm chỉ, có vài bạn còn bị tím chân, tay, nhưng khi lên sân khấu, tiết mục cực kì ấn tượng và thành công. Màn trình diễn sáng tạo và độc đáo với những đạo cụ thô sơ nhưng hiệu quả, trang phục tự thiết kế tinh xảo. Khi nhạc kết thúc cũng là lúc những tràng pháo tay, tiếng reo hò của khán giả vang cả hội trường.

   

Sau lớp tôi, còn có tiết mục nhạc kịch vui nhộn, màn tái hiện câu chuyện  làm cả khán phòng không khỏi ngạc nhiên.  Nhưng, phần làm tôi thích nhất đó là phần viết tiếp truyện. Tôi cực kì hâm mộ bạn Hoài Phương, vì phần viết tiếp truyện đầy sáng tạo của bạn. Bạn có thể tưởng tượng ra, 1 câu chuyện với kết thúc bi thương, biến thành 1 câu chuyện có kết cục tốt đẹp, rất nhẹ nhàng và bay bổng!

          Sau buổi hội thảo ấy, tôi rút ra rất nhiều kinh nghiệm, kể cả từ các em nhỏ. Mong sao, chúng tôi – lớp 7A nói riêng và CLB Văn 7 nói chung - sẽ được đi dự những hội thảo về sách thật nhiều, thật nhiều lần nữa, để chúng tôi có thể bày tỏ những ý kiến của mình, để biết trân trọng và yêu quý những cuốn sách hơn nữa. Những hoạt động như thế thật bổ ích và luôn là niềm mơ ước của học sinh chúng tôi.

Trần Thị Ngọc Minh – 7A