Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

Hàng năm, cứ vào cuối thu, mây trời bàng bạc, lá rụng đầy trên những con đường, tôi lại đón một mùa khai giảng mới. Nhưng năm nay chắc sẽ có sự thay đổi lớn với tôi. Tôi đã lên cấp hai, sẽ dự khai giảng ở một ngôi trường mới - trường THCS Ngô Sĩ Liên, với nhiều niềm vui mới cùng chút lo lắng vẩn vơ.

Con đường dẫn vào trường sạch bóng, mát rượi và đặc biệt có rất nhiều cờ, băng-rôn chào đón các bạn học sinh. Khuôn mặt ai cũng tươi vui, rạng rỡ. Riêng lũ học sinh đầu cấp chũng tôi, phần lớn đều tỏ ra lo sợ.

Mẹ đưa tôi đi nhập học. Lúc đầu, tôi cảm thấy lo lắng, sợ hãi, bởi với tôi ngôi trường xa lạ quá, không gian trường rộng quá, ai cũng đều có vẻ lạ lẫm với tôi. Cảm giác ấy đã nhanh chóng chiếm hữu tôi, tôi nhìn quanh mình, thấy, ngoài những anh chị lớp lớn đang vui vẻ đùa nghịch, vẫn có những bạn học sinh cũng đang khép nép bên mẹ như tôi. Chắc các bạn cũng đang ước giống tôi: giá lúc này đã là học sinh cũ, biết lớp, biết thày để không phải rụt rè, lo sợ. Tôi nghĩ thầm: không biết lớp mới có ai quen mình, học cùng mình hồi cấp một không? Bất ngờ, một hồi trống dài vang lên báo hiệu đã đến giờ tập trung: từng tốp học sinh được dẫn vào hàng ngay ngắn của lớp mình. Mỗi lớp đều có một giáo viên chủ nghiệm hướng dẫn chũng tôi ở dưới sân trường. Trên sân khấu, cô Lương - hiệu trưởng nhà trường đang đọc diễn văn chào đón chúng tôi. Rồi sau đó, cô chúc cả trường có một năm học mới thật nhiều thành tích. Lũ học trò mới chúng tôi đều cảm thấy rất ấm áp và bớt lo lắng khi nghe giọng nói ấm áp của cô.

Ngày hôm sau, các lớp vào tiết học đầu tiên. Lại thêm một lần hồi hộp nữa với tôi bởi tôi không biết cô giáo, bạn bè của tôi sẽ như thế nào. Thật bất ngờ, đón chúng tôi là một cô giáo xinh tươi, trẻ tuổi, đầy tài năng. Lúc đó, tôi thấy mình thật may mắn! Hơn nữa, tôi lại gặp rất nhiều bạn cũ. Cô vui vẻ giới thiệu khiến tất cả chúng tôi đang từ lo lắng đến cảm thấy yên tâm, vui sướng biết bao khi được cô giảng dạy. Các thầy cô trong trường cũng rất quan tâm tới chúng tôi làm chúng tôi vui lắm! “Đã” hơn nữa là cả lớp tôi nhanh chóng bắt chuyện, làm quen và cảm thấy hoà hợp với nhau. Tự nhiên tôi thấy mình yêu ngôi trường mới, thầy cô mới. bạn bè mới biết nhường nào !.

Cảm xúc ngày đầu tiên đi học ở trường mới với tôi thật khó quên. Bao cảm xúc buồn vui lẫn lộn, để có cùng niềm vui thắng thế. Bây giờ tôi thấy câu nói: “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” thật đúng và ý nghĩa biết bao!

Một học kì cũng đã qua, được học cùng bạn bè, sự quan tâm, dạy dỗ của các thầy cô giáo đã tiếp thêm cho tôi động lực để học tập và vươn lên. Tôi yêu “ ngôi nhà thứ hai” của mình nhiều lắm…

- Nguyễn Thu Hân 6A