Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

Nhận lời mời tham dự Hội nghị “Khoa học hỏa lực” của trường Anglo-Chinese school (ACSI) tại Singapore, trường Ngô Sĩ Liên, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã triển khai cuộc thi “Tên lửa diêm” cho học sinh khối 8 để chọn ra đội tuyển dự thi. Lớp 8A4 đã vượt qua vòng sơ tuyển tại trường để thay mặt cho học sinh trường Ngô Sĩ Liên (Việt Nam) cùng với 12 đội tuyển của các nước như: Singapore, Indonesia, Philipin, Malayxia...tham dự Hội nghị “Khoa học hỏa lực” và  kì thi “Tên lửa diêm” tại trường ACSI, tại Singapore (27/3 -31/3/2014).

Nhận thức rõ về ý nghĩa và tầm quan trọng trong việc hội nhập quốc tế về giáo dục, cô giáo chủ nhiệm và các học sinh lớp 8A4 đã dày công chuẩn bị cho kì thi này (nghiên cứu cách thức thiết kế, viết báo cáo bằng tiếng Anh, thực hành làm nhiều lần để rút kinh nghiệm,….)

Trong kì thi diễn ra vào sáng 28/3/2014 tại Singapore, các bạn lớp 8A4 đã cố gắng hết mình để không phụ lòng mong mỏi của nhà trường, cha mẹ và các bạn đã kì vọng. Kết quả đội tuyển trường Ngô Sĩ Liên đã giành giải First runner-up (giải Nhì) trong niềm sung sướng vỡ òa trước sự chứng kiến của hơn 2.000 học sinh các nước tại Hội trường lớn của trường ACSI.

Sau lễ trao thưởng, học sinh 8A4 tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa với nước bạn. Sau chuyến đi các bạn học sinh đều nhận thấy rằng đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, tạo cho học sinh sự tự tin, tinh thần làm việc nhóm hiệu quả và trên hết là học hỏi và hội nhập quốc tế. Giải thưởng cũng là nguồn động viên, khích lệ tinh thần cho học sinh lớp 8A4 nói riêng và học sinh trường Ngô Sĩ Liên nói chung. Điều ấn tượng là khi tham dự lễ nhận giải thưởng trong màu áo cờ đỏ sao vàng nổi bật, trước đông đảo học sinh nước bạn, học sinh Ngô Sĩ Liên càng cảm thấy tự hào về ngôi trường mình đang theo học, tự hào về đất nước Việt Nam thân yêu.

(Giáo viên chủ nhiệm, Trưởng đoàn lớp 8A4 dự thi tại Singapore)