Ngày 22 tháng 5 vừa qua, trường THCS Ngô Sĩ Liên đã tổ chức Lễ Bế giảng, tổng kết năm học 2016 – 2017 trong niềm vui hân hoan của thầy và trò.

Đến dự buổi lễ và chia vui với nhà trường, có các vị đại biểu, khách mời: Cô Grace Ollerenshaw – Trung tâm tiếng Anh liên kết Language Link; cô Stefanie Kohler – Giáo viên Ủy ban Giáo dục phổ thông Đức. Về phía Ban đại diện cha mẹ học sinh có: Bác Phạm Văn Bình – Thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh. Về phái nhà trường có: Nhà giáo Phạm Thu Hà – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng; Cô giáo Nguyễn Cẩm Thanh – Phó bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng; Cô giáo Hoàng Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng; Thầy giáo Vũ Tiến Thịnh – Phó Hiệu trưởng; Cô giáo Bùi Hồng Ngọc – Chủ tịch Công đoàn nhà trường.

Phát biểu tổng kết năm học, Cô giáo Hoàng Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh:  “Trong năm học 2016 - 2017 này, phát huy truyền thống Dạy tốt, học tốt của nhà trường, được sự chỉ đạo, quan tâm của Quận ủy, UBND, phòng Giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm và các cấp ban ngành; sự hỗ trợ, phối hợp nhiệt tình của cha mẹ học sinh, cùng với sự nỗ lực của Ban giám hiệu, của các tổ chức đoàn thể, đội ngũ giáo viên và học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đã phấn đấu không ngừng, đạt nhiều thành tích đáng tự hào: Với tổng số 57 lớp, toàn trường có 25 chi đội mạnh xuất sắc và 24 lớp tiên tiến xuất sắc; có 2.884 HS đạt HL khá, giỏi; 2.984 HS đạt hạnh kiểm khá, tốt.

giáo Hoàng Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu Tổng kết năm học

Trong buổi Lễ Tổng kết trọng thể, trường THCS Ngô Sĩ Liên đã tự hào vinh danh những đóng góp to lớn của cán bộ, giáo viên và các em học sinh -  những người đã làm rạng rỡ thêm truyền thống hơn 95 năm của ngôi trường được vinh dự mang tên Danh nhân văn hóa Ngô Sĩ Liên.

Về thành tích của các thầy, cô giáo:

Thi giáo viên giỏi cấp Thành phố: 2 giải Nhất; Thi thiết kế bài giảng E-learning cấp Thành phố: 1 nhì, 3 khuyến khích

Thi giáo viên giỏi cấp Quận: 2 giải Xuất sắc, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba

Bên cạnh đó là những thành tích thật đáng tự hào của HS nhà trường:

Giải Tập thể:

- Cấp khu vực:

*  Huy chương Vàng đồng đội thi Vô địch các đội tuyển toán Toán quốc tế (WMTC) tại Hàn Quốc

* Huy chương Bạc đồng đội thi Thử thách nhà toán học tương lai (CFM) tại Thái Lan

* Giải Nhì cuộc thi Sáng tạo khoa học tại Singapore

Giải Cá nhân:

- Cấp khu vực: Vô địch các đội tuyển toán Toán quốc tế (WMTC): 03 Huy chương Vàng; 01 em là Quán quân; Thử thách nhà toán học tương lai (CFM): 02 HC Vàng, 01 HC Bạc; Toán Quốc tế giữa các thành phố (ITOT): 03 giải Nhất, 05 giải Nhì, 04 giải Ba; Các kì thi Toán Mĩ (AMC 8), Toán Úc (AMC), Toán quốc tế Kangaroo (IKMC)…: nhiều học sinh trong top đầu.

Cô giáo Phạm Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho 2 em học sinh đoạt giải Quốc tế tại Singapore

- Cấp quốc gia: Viết thư Quốc tế UPU: 01 khuyến khích, 01 Cây bút triển vọng; Thi Tiếng Anh, Toán, Toán Tiếng Anh, Vật lí qua mạng: 3 huy chương vàng, 3 huy chương bạc; Vận dụng kiến thức liên môn: 10 giải Nhất, 7 giải Nhì, 5 giải Ba.

Ban giám hiệu nhà trường trao thưởng cho các em học sinh đoạt giải Quốc gia

- Cấp Thành phố: HSG các môn văn hóa, khoa học và kĩ thuật:  47 giải (07 giải Nhất, 15 giải Nhì, 10 giải Ba và 15 giải Khuyến khích); Olympic tiếng Anh qua mạng: 12 giải (02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba và 02 giải Khuyến khích); Olympic tiếng Anh: 8 giải (02 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 04 giải Khuyến khích) ; Toán tiếng Anh Hà Nội mở rộng (HOMC): 11 giải (06 giải Nhì, 05 giải Ba); Giải toán trên máy tính cầm tay: 2 giải (01 giải Nhì, 01 giải Ba); Toán TV và Toán TA qua mạng: 6 giải (02 giải Nhì, 01 giải Ba, 03 giải Khuyến khích); Vật lí qua mạng: 05 giải (01 giải Nhì, 01 giải Ba, 03 giải Khuyến khích); Vận dụng kiến thức liên môn: 15 nhóm đạt giải (09 giải Nhất, 05 giải Nhì, 01 giải Ba); “Em yêu lịch sử Việt Nam”: 06 giải (02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Khuyến khích); Tìm hiểu năng lượng nguyên tử: 19 giải (08 giải Nhì, 08 giải Ba, 03 giải Khuyến khích); Đại sứ văn hoá đọc: 04 giải (01 giải đại sứ văn hoá đọc xuất sắc, 03 giải đại sứ văn hoá đọc)

Ban giám hiệu nhà trường trao thưởng cho các em học sinh đoạt giải cấp Thành phố

- Cấp Quận: 192 giải Giao lưu câu lạc bộ môn học em yêu thích (18 giải Nhất, 35 giải Nhì, 59 giải Ba, 80 giải Khuyến khích)

- Giải khác: Sáng tác thơ Haikư: 17 giải (03 giải Nhất, 14 giải Khuyến khích); Vẽ tranh theo chủ đề Ngày Hội đọc sách: 04 giải (01 giải đặc biệt, 01 giải Nhì, 02 giải Triển vọng)

Ngoài ra, có 11 HS đạt thành tích đặc biệt xuất sắc được trao tặng học bổng mang tên Danh nhân văn hóa Ngô Sĩ Liên.

* Công tác Đoàn, Đội của nhà trường cũng đạt được rất nhiều thành tích:

- Liên đội TNTP được đánh giá xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

- Các phong trào của Đoàn cũng được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, có ý nghĩa. Trong năm học, Ban Chấp hành Chi đoàn đã giới thiệu và kết nạp 126 thanh niên ưu tú vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

+ Liên đội tổ chức tốt các phong trào từ thiện: quyên góp quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường với tổng số tiền hơn 150 triệu.

Vậy là một năm học thành công, sôi nổi của thầy trò trường THCS Ngô Sĩ Liên đã khép lại với biết bao niềm vui và bao kỉ niệm đong đầy. Tình  yêu thương, sự dạy bảo tận tình của các thầy cô đã được đáp lại bằng sự trưởng thành, những kết quả học tập xuất sắc và lòng biết ơn của các em học sinh. Cùng lắng lại trong hồi trống cuối cùng của năm học 2016 – 2017, niềm vui và hạnh phúc còn đọng mãi trong lòng thầy và trò. Xin chúc các em học sinh có một mùa hè bổ ích, đầy ý nghĩa. Chúc các em HS lớp 9 ôn tập tốt để đạt kết quả cao trong các kì thi vào lớp 10 sắp tới.

Tin, ảnh: Trường THCS Ngô Sĩ Liên