Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

Chiều tối ngày 5 tháng 6 năm 2017, trường THCS Ngô Sĩ Liên đã tổ chức Lễ Chia tay dành cho học sinh lớp 9 với chủ đề Dòng thời gian Ngô Sĩ Liên 2013 - 2017. Buổi lễ diễn ra trang trọng, đầy cảm xúc, để lại trong lòng thầy và trò nhiều dư âm ấn tượng.

Đây là dịp để các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh cùng nhìn lại chặng đường trưởng thành của các con, ôn lại những kỉ niệm và cùng hướng tới những chặng đường mới. Vậy là lại một “chuyến đò” nữa đã cập bến, kí ức ngôi trường lại dày thêm; những điều đã nói, những điều còn giữ riêng … có thêm một dịp được tỏ bày.

Đến dự buổi lễ ra trường có:

  • Cô Phạm Thu Hà – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

  • Cô Nguyễn Cẩm Thanh – Phó Hiệu trưởng  nhà trường

  • Cô Hoàng Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường

  • Thầy Vũ Tiến Thịnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường

  • Đại diện Hội Cha mẹ học sinh

  • Các thầy cô giáo chủ nhiệm và giáo viên bộ môn khối lớp 9, các thầy cô giáo trong Hội đồng Sư phạm nhà trường, cùng đông đảo bậc phụ huynh và các em học sinh.

Đại diện Ban giám hiệu và các thầy cô tham dự lễ chia tay học sinh khối 9

Lần cuối cùng được đứng trên sân trường thân yêu trong một buổi lễ tràn đầy cảm xúc, lời dặn của thầy cô còn vang vọng mãi trong tâm trí các em học sinh: Mùa hè này… Những ngày tháng Sáu như lắng lại trong dòng chảy thời gian: “Đến đây gần bể xa nguồn/ Con sông chảy chậm nỗi buồn tan lâu” nhưng “như nước đi ra bể lại quay về nguồn” mái trường Ngô Sĩ Liên vẫn mãi là mái nhà và là điều ta luôn trân quý. lời nhắc nhở cần phải là chính mình chắc chắn sẽ là điều mà các em học sinh nhớ mãi: Rồi một ngày các em sẽ làm được rất nhiều điều kì vĩ, lớn lao…. Nhưng để có một tương lai như thế, trước tiên các em cần là chính mình. Là chính mình với những cá tính riêng, ước mơ riêng, quan điểm sống riêng…. Bởi chỉ khi là mình chúng ta mới thật sự hạnh phúc. Cùng với tháng năm, các em sẽ hiểu rằng là chính mình thật ra không đơn giản. Nó đòi hỏi hiểu biết, sự trung thực, lòng dũng cảm và cả sự nhạy cảm để có thể nghe được những lời mách bảo của trái tim.

Bên cạnh những hoạt động sôi nổi, Dòng thời gian Ngô Sĩ Liên 2013 – 2017 còn là dịp để toàn thể cán bộ công nhân viên nhà trường, các bậc phụ huynh, các con học sinh bày tỏ niềm tri ân sâu sắc với các thầy cô giáo sắp nghỉ hưu – “những người đã gắn bó và cống hiến cả cuộc đời dạy học dưới mái trường này – những “hạt bụi vàng” quý giá, âm thầm mà bền bỉ làm nên tên tuổi của ngôi trường”. Đó là thầy Đắc Lộc, cô Tường An, cô Thảo Vân, cô Trần Ngọc, cô Phạm Hằng, cô Phương Dung, cô Thảo Nguyên,…. Các thầy cô đã sống một thời tuổi trẻ hăng say đầy nhiệt huyết để bao nhiêu chuyến đò đã cập bến trong niềm yêu và hi vọng.

 

Buổi lễ chia tay đã khép lại với nhiều tiết mục văn nghệ ấn tượng, trong niềm tin và lời chúc thành công. Chúc các em vươn tới những chân trời mới, những trải nghiệm mới. Các em là niềm tự hào của thầy cô và mái trường Ngô Sĩ Liên thân thương.

Một số hình ảnh buổi lễ chia tay:

Đại diện học sinh lớp 9 tặng hoa tri ân các thầy, cô giáo chủ nhiệm lớp

Tiết mục văn nghệ tập thể lớp 9A12

Một số hình ảnh xúc động tại buổi lễ chia tay học sinh khối 9 niên khóa 2013 - 2017