Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

KỈ NIỆM ĐẦU TIÊN

Điều này chắc sẽ xảy ra với tất cả các Bạn khi học buổi học đầu tiên ở mái trường mới, đó là cảm giác hồi hộp, lo lắng và bỡ ngỡ. Tôi cũng vậy! Những ngày đầu tiên nhập học tại trường THCS Ngô Sỹ Liên - đó là những ngày tháng đã in sâu vào ký ức , tâm trí và có lẽ không bao giờ tôi có thể quên được.

Khi đó, mọi thứ ở ngôi trường mới đầu thật lạ lẫm với tôi. Từ Các Thầy, Cô,  bạn bè, lớp học, sân trường ...  đều là những điều mới mẻ mà tôi chưa biết.

Kỷ niệm đầu tiên ở đây làm tôi nhớ mãi đó là khi tôi tìm chỗ tập trung của lớp, nhưng tìm mãi không được, tôi lo lắng và đã nghĩ răng: “Mình thật xui xẻo, mới nhập học mà không tìm được lớp, và không biết mình phải làm gì bây giờ...?”. Cuối cùng, nhờ một Cô giáo đứng gần đó đã ân cần hướng dẫn để tôi tìm được đúng lớp của mình. Tôi thấy rất vui và cảm động. Từ đó hình ảnh ấm áp về các Thầy, Cô vừa dịu dàng, vừa thân thiện đã để lại ấn tượng sâu sắc và luôn là hình ảnh đầu tiên tôi nghĩ về mái trường THCS Ngô Sỹ Liên.

Và tiết học đầu tiên cũng đã bắt đầu. Tôi thật hồi hộp. Phương pháp học tập cũng thật khác xa với khi học tiểu học. Những tiết học riêng cho từng bộ môn với các Thầy, Cô khác nhau đã giúp tôi hiểu thêm về từng môn học, từng Thầy, Cô.

Trong mỗi tiết học, bên cạnh kiến thức Thầy, Cô thường kể các câu chuyện cười dí dỏm, hoặc cho chúng tôi chơi các trò chơi có liên quan đến môn học.  Điều đó đã làm  giờ học trở nên sinh động, hấp dẫn, giúp chúng tôi tự tin, sôi nổi hơn và gần gũi với nhau hơn. Chúng tôi luôn cảm thấy hào hứng, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi và sự đơn điệu của các môn học. Và Tôi cũng đã cảm nhận được sự đam mê, lòng yêu nghề của từng Thầy, Cô  trong  tiết học.

Mỗi tiết học là một Thầy, Cô. Sự thay đổi khác nhau trong cách truyền đạt, giọng nói, đã giúp chúng tôi tiếp cận được cách dạy, kiến thức khác nhau trong từng môn học.

Tùng ...Tùng ...Tùng... Giờ ra chơi đã đến rồi, các Bạn ùa ra sân chơi đùa, và cũng từ buổi ra chơi này tôi đã có thêm rất nhiều bạn mới. Chúng tôi cùng nhau trao đổi, trò chuyện, vui đùa thật vui vẻ và gần gũi để chuẩn bị cho một giờ học mới.

Đó là những kỷ niệm đầu tiên khi tôi bước vào trường THCS Ngô Sỹ Liên – học những tiết học đầu tiên. Những kỷ niệm này sẽ mãi còn trong tâm trí mà tôi không thể nào quên.

Học sinh: Lê Gia Bảo  - Lớp 6A

Trường THCS Ngỗ Sỹ Liên