Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

Bốn học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên dự thi toán của cuộc thi “Thử thách nhà toán học tương lai” “Challenge for Future Mathematicians” (CFM) tại Philippines đạt 1 huy chương vàng cho phần thi đồng đội; 1 bạc và 3 đồng cho phần thi cá nhân.

Kỳ thi "Thử thách nhà toán học tương lai" tổ chức tại thủ đô Manila, Philippine diễn ra từ ngày 26/10/2015 đến ngày 29/10/2015 dành cho học sinh ở lứa tuổi cấp THCS gồm phần thi cá nhân và phần thi đồng đội và học sinh phải đọc đề bài và trình bày bằng tiếng Anh.

Nhận lời mời của Ban tổ chức cuộc thi “Thử thách nhà toán học tương lai”, Ban giám hiệu trường THCS Ngô Sĩ Liên đã giao cho tổ Tự nhiên 1 kết hợp với phụ huynh học sinh thành lập đoàn thí sinh dự thi. Đây là lần đầu tiên, học sinh trường Ngô Sĩ Liên ra nước ngoài để tham dự thi ở một kỳ thi toán cấp khu vực. Đoàn gồm bốn học sinh: Nguyễn Tuấn Kiệt lớp 7A, Nguyễn Đình Nam lớp 7A; Phan Sĩ Nguyên lớp 8A2, Nguyễn Hoàng Nguyên lớp 8A2 do thầy Phạm Hùng làm trưởng đoàn.

Đoàn đi máy bay từ Hà Nội đến Manila - Philippines trong thời tiết đẹp, máy bay không trễ giờ. Kì thi năm nay có 5 nước tham dự là Thái Lan, Indonesia, Malaisya, Philippines và đoàn Việt Nam. Buổi sáng, học sinh tham dự phần thi cá nhân dành cho cấp THCS gồm 16 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu 5 điểm, và 2 câu tự luận, mỗi câu 20 điểm trong thời gian 90’. Đoàn học sinh làm Đề thi hoàn toàn bằng tiếng Anh, không được sử dụng máy tính điện tử. Buổi chiều là phần thi đồng đội gồm 5 câu hỏi ghép hình và suy luận trong thời gian 60’; phần thi này đoàn ta chỉ làm hết khoảng 35’.

Buổi tối cùng ngày là giao lưu văn hóa giữa các nước, các bạn học sinh đã thể hiện hát và nhảy bài hát “Nối vòng tay lớn” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và được các nước bạn vô cùng yêu thích, thể hiện sự đoàn kết giữa các nước ASEAN.

 

 

 

Ngày hôm sau, Ban tổ chức đã cho thí sinh dự thi đi tham quan một số địa danh ở thủ đô Manila: Nhà thờ lớn Minila, Pháo đài Santiago, bảo tàng lịch sử,… giúp các bạn học sinh hiểu thêm về đất nước và con người Philippines. Chiều tối là lễ trao giải. Thành tích của đoàn như sau:

+ Giải đồng đội:          Huy chương Vàng

+ Giải cá nhân:            Nguyễn Tuấn Kiệt – Huy chương Bạc

                                    Nguyễn Đình Nam – Huy chương Đồng

                                    Phan Sĩ Nguyên – Huy chương Đồng

                                    Nguyễn Hoàng Nguyên – Huy chương Đồng.

 

 

 


Thành tích trên đã mở ra một hướng đi mới về “hội nhập giáo dục” của trường THCS Ngô Sĩ Liên. Xin chân thành cảm ơn các phụ huynh đã đồng hành cùng con em mình và nhà trường trong cuộc thi này. Thầy và trò của trường sẽ tiếp tục dạy và học tốt hơn nữa để xứng đáng với bề dày lịch sử truyền thống 95 năm.

Phạm Hùng