Hưởng ứng phong trào đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá nhằm định hướng phát  triển năng lực người học, nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức trong nhà trường. Tiếp tục thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, tạo bước chuyển biến tích cực trong việc trong việc sử dụng hợp lý các phương tiện dạy học, khuyến thích tinh thần sáng tạo làm đồ dùng dạy học trong giảng dạy chuyên đề. Phát hiện và bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi làm nòng cốt cho việc tổ chức sinh hoạt các chuyên đề tại cơ sở . Thực hiện Công văn số 3099/SGD&ĐT-GDtrH ngày 16/8/2016 của Sở giáo dục và Đào tạo,  hướng dẫn số 166/HD-PGD ngày 22/8/2016 của Phòng giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức thi giáo viên dạy giỏi chuyên đề Giáo dục nếp sống TLVM cho HS cấp THC. 100% giáo viên của nhà trường được phân công giảng dạy bộ tài liệu "Giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh cho học sinh Hà Nội" đã tham gia hội thi cấp trường từ ngày 6/9/2016 đến ngày 25/9/2016  Cô giáo Đỗ Thúy Hằng và cô giáo Nguyễn Đức Tâm An đã được lựa chọn đại diện cho giáo viên nhà trường tham gia hội thi cấp Quận vào ngày 4/10/2016 và đạt được thành tích cao. Cụ thể :

- Giờ dạy của cô giáo Đỗ Thúy Hằng  đạt giải  Xuất sắc

- Giờ dạy của cô giáo Nguyễn Đức Tâm An đạt giải Nhì

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi:

Cô Phạm Thu Hà – Hiệu trưởng nhà trường  tặng hoa chúc mừng

cô giáo Đỗ Thúy Hằng