Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

Thực hiện công văn số 4025/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 01 tháng 9 năm 2017 về việc Tăng cường triển khai công tác giáo dục ATGT năm học 2017-2018, hưởng ứng “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên đến trường - tháng 9/2017” cũng như triển khai nhiệm vụ dạy và học theo Bộ tài liệu “Văn hóa giao thông”, ngày khai giảng năm học 2017 – 2018 đã trở nên vô cùng đặc biệt bởi thầy và trò trường Ngô Sĩ Liên đã được tham gia một chương trình tuyên truyền về an toàn giao thông hết sức bổ ích và lí thú.

Với mong muốn cung cấp cho các em kiến thức bổ ích về giao thông đường bộ, sau những giờ phút khai giảng trang trọng và đầy lắng đọng, nhà trường đã kết hợp với đại diện Phòng cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội, tổ chức chương trình tuyên truyền về an toàn giao thông, nhằm xây dựng ý thức tham gia giao thông văn minh cho các em từ nhận thức đến hành động ngay từ khi còn nhỏ.

          Tại chương trình, các em học sinh được phổ biến những nội dung cơ bản về luật giao thông đường bộ như: 5 nhóm biển báo giao thông, tham gia giao thông đúng quy tắc, qua đường đảm bảo an toàn … Ngoài ra, chương trình đặc biệt nhấn mạnh đến việc tất cả mọi người khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy, xe mô tô, xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn.

Bên cạnh đó, chương trình trải đều từ những vấn đề hàng ngày như đèn tín hiệu đến những vấn đề khó hơn như đọc biển báo, không chỉ cung cấp kiến thức mới mà còn giải thích những vấn đề hay gây hiểu nhầm trong giao thông (như đèn vàng là được đi hay phải dừng lại, có được qua đường ở chỗ không có vạch kẻ đường không …). Với lượng kiến thức vừa đủ nhưng đa dạng, chương trình thực sự đã gây được sự hứng thú và sôi nổi ở các em.

 

Tưởng như an toàn giao thông là vấn đề khô khan, nhưng nhờ có việc kết hợp khéo léo giữa học và chơi như giải đố, đuổi hình bắt chữ, đoán biển báo, xử lí tình huống … cùng các phần quà bất ngờ, các em đã được trang bị những kiến thức cơ bản một cách đầy đủ để tham gia giao thông an toàn. Nhờ đó, học sinh trường Ngô Sĩ Liên có thể vừa học tốt các bộ môn văn hóa tại trường, lại vừa được trang bị những kĩ năng sống cần thiết để tự bảo vệ mình ở ngoài xã hội.