Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn
Hòa trong không khí phấn khởi thi đua “Mừng Đảng - Mừng Xuân”, chào đón năm mới 2017, sáng ngày 26/12/2016 vừa qua, Quận ủy – HĐND – UBND quận Hoàn Kiếm đã long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng Học sinh giỏi Tiểu học và Trung học cơ sở đạt thành tích cao tại các kỳ thi Toán quốc tế năm 2016 nhằm biểu dương những thành tích rất đáng tự hào của các em học sinh quận Hoàn Kiếm và tiếp tục khơi dậy, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của ngành Giáo dục - Đào tạo quận nói riêng và Thủ đô nói chung. 

Năm 2016, học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên, quận Hoàn Kiếm vinh dự đại diện cho học sinh cả nước tham dự hai kỳ thi “Vô địch các đội tuyển Toán” quốc tế (WMTC) tại Hàn Quốc và “Thử thách các nhà Toán học tương lai” (CFM) tại Thái Lan. Đây đều là những đấu trường trí tuệ lớn và uy tín thu hút sự tham gia của rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Khi tham dự những cuộc thi này, các em học sinh THCS Ngô Sĩ Liên đã thể hiện được khả năng vượt trội và bản lĩnh vững vàng.
 
Cuộc thi WMTC (World Mathematics Team Championship) có sự tham gia của 73 đội tuyển đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam có 32 học sinh dự thi, trong đó có 3 học sinh Ngô Sĩ Liên góp mặt, đó là các em: Tạ Sơn Bách – lớp 9A4, em Nguyễn Hoàng Nguyên – lớp 9A2, em Nguyễn Đức Anh – lớp 8A4. Cả 3 em đều xuất sắc giành HCV. Không chỉ chiến thắng áp đảo, ấn tượng, cuộc thi “Vô địch các đội tuyển Toán quốc tế” WMTC năm nay còn được chứng kiến màn thi đấu ngoạn mục của cá nhân các em học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên khi tham dự loạt Tie-Break (Vòng đấu loại sau cùng và trực tiếp của những học sinh xuất sắc nhất để giành giải thưởng của cuộc thi). Toàn thế giới lứa tuổi THCS chọn ra 4 em học sinh xuất sắc nhất để trao giải thưởng thì riêng trường THCS Ngô Sĩ Liên có 2 em học sinh góp mặt. Trong đó, em Tạ Sơn Bách - Lớp 9A4 – đã trở thành nhà vô địch Toán thế giới lứa tuổi THCS, nhận phần thưởng cá nhân cao nhất của cuộc thi. Em Nguyễn Đức Anh là học sinh lớp 8A4 tham gia thi đấu cùng các anh chị lớp 9 và đã chứng tỏ được trí tuệ, bản lĩnh tuyệt vời của mình khi lọt vào tốp 4, đứng thứ Tư lứa tuổi THCS. 

Cuộc thi CFM (Challenge for Future Mathematicians) thu hút sự tham gia của hơn 600 thí sinh đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việt Nam có 24 học sinh dự thi và đã giành 4 HCV, 8HCB, 10 HCĐ, 2 giải Khuyến khích. Ba học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên tham gia đều đoạt giải cao, trong đó em Nguyễn Đức Anh (lớp 8A4) và Hoàng Minh Quân (lớp 8A4) giành được HCV, em Nguyễn Việt Đức đoạt HCB. Với những thành tích xuất sắc, các em học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đã được vinh danh trong buổi Lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi Toán quốc tế năm 2016 của Quận Hoàn Kiếm. Phát biểu tại buổi lễ trang trọng này, em Tạ Sơn Bách không quên tri ân mái trường Ngô Sĩ Liên và tự hào chia sẻ, đây chính là nơi chắp cánh ước mơ, tôi luyện tri thức và đào tạo nhân tài cho quận Hoàn Kiếm nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung. Một lần nữa, các em đã khẳng định được tên tuổi và thương hiệu của mái trường giàu truyền thống dạy tốt – học tốt.
Chúc các em sẽ vươn cao hơn  nữa với những khát vọng lớn lao của mình!
 
Đ/c Hoàng Công Khôi -Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm trao thưởng cho 11 học sinh đoạt HCV và thầy giáo hướng dẫn
 Các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu trường THCS Ngô Sĩ Liên chúc mừng thành tích xuất sắc của các em học sinh
Tin: THCS Ngô Sĩ Liên