Sáng 12/5/2017, thầy và trò trường THCS Ngô Sĩ Liên đã tham dự Lễ tôn vinh và trao giải Chương trình Violympic năm học 2016-2017 khu vực phía Bắc tại thành phố Hải Phòng.

Đây là cuộc thi cấp Quốc gia về giải Toán và Vật lý trên Internet do Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, Tập đoàn FPT và ĐH FPT là đơn vị tổ chức. Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc. Để góp mặt tại vòng thi Quốc gia, tất cả các thí sinh đều phải trải qua các vòng thi tự do, vòng thi cấp trường, cấp quận (huyện) và cấp tỉnh (thành phố). Những thí sinh xuất sắc sẽ được tham gia kỳ thi cấp Quốc gia.

Cô giáo Lê Thị Lợi và các em học sinh lớp 8A4 đoạt Huy chương Vàng, Bạc môn Toán - Tiếng Anh

Trường THCS Ngô Sĩ Liên có 7 em học sinh đã vượt qua hàng chục ngàn thí sinh để được thử sức vòng thi Quốc gia. Kết quả, thật đáng tự hào, em Nguyễn Đức Anh và em Nguyễn Hoàng Quân lớp 8A4 đã đoạt Huy chương Vàng; em Nguyễn Xuân Trường, lớp 8A4 và em Nguyễn Tuấn Kiệt lớp 8A đã đoạt HC Bạc môn Toán – Tiếng Anh lớp 8 cấp Quốc gia. Còn ở khối lớp 9, em Tạ Sơn Bách, lớp 9A4 đoạt HC Bạc môn Toán tiếng Việt, em Nguyễn Hoàng Minh, lớp 9A4 đoạt HC Vàng môn Vật lý.

Cùng ngày 12/5/2017, thầy Vũ Tiến Thịnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường và các em học sinh cũng tham dự Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 tại trường THCS Nguyễn Đăng Đạo, TP. Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh).

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức. Năm 2017 là tròn 30 năm cuộc thi viết thư quốc tế UPU được tổ chức tại Việt Nam do các cơ quan: Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện VN, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp tổ chức.

Năm 2017, cuộc thi viết thư UPU lần thứ 46 đã diễn ra với chủ đề: “Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng Thư ký mới của Liên hợp quốc; vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và cách giải quyết vấn đề đó như thế nào?”.

Cuộc thi được phát động và triển khai trên toàn quốc từ tháng 10/2016 đến tháng 2/2017. Ban Tổ chức đã nhận được 1.171.328 bài dự thi của học sinh ở 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Các em học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đã hào hứng tham gia cuộc thi đầy ý nghĩa này. Kết quả, em Võ Hoàng Thùy Linh, lớp 9A2 đã đoạt giải Khuyến khích cấp quốc gia, em Trương Bảo Châu, lớp 9A10 đoạt giải Cây bút triển vọng.

Nhà báo Nguyễn Đức Quang - Tổng Biên tập báo Thiếu niên tiền phong chia vui cùng thầy và trò trường THCS Ngô Sĩ Liên tại Lễ trao giải cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU

Xin chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh đã góp phần làm rạng danh bảng vàng thành tích của trường THCS Ngô Sĩ Liên năm học 2016 – 2017 – một năm học đầy sôi động hứa hẹn nhiều thành quả thật đáng tự hào.

Tin, ảnh: Trường THCS Ngô Sĩ Liên