Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

"Chắc lớp mình cũng đã biết hôm qua có chuyện gì. Chúng ta cùng chúc mừng cho bạn Kiệt vì đã bạn đã trở thành người duy nhất trong trường, vinh dự được nhận học bổng toàn phần của Astar. Tháng Mười này bạn sẽ rời Việt Nam và tới Singapore học."...  Lời cô giáo chủ nhiệm cứ văng vẳng bên tai lũ 9A chúng tôi. Tôi cũng không rõ cảm xúc khi ấy của mình là thế nào nữa. Lớp trưởng của chúng tôi sẽ đi ư? Tiếng vỗ tay rần rần. Nhưng, thành thực lúc đó, chúng tôi bàng hoàng nhiều hơn, vì biết 9A sẽ phải mất đi một mảnh... Tuy vậy, ai trong chúng tôi, lũ quỷ lớp 9A cũng sẽ chúc mừng cho "boss" của lớp, cũng là anh hung, một tấm gương, một người bạnđã luôn luôn là chuẩn mực cho sự hoàn hảo về trí tuệ, tài ăn nói cũng như trách nhiệm và sự hòa đồng với tất cả mọi người.

Cậu ấy tên là Nguyễn Tuấn Kiệt, là lớp trưởng từ khi các thành viên trong lớp mới là những đứa trẻ lớp 6. Bây giờ, chúng tôi đã là đàn anh đàn chị, là học sinh lớp 9 rồi. Suốt từng ấy năm, chúng tôi vẫn luôn coi cậu ấy như một lớp trưởng hoàn hảo, mặc dù Kiệt vẫn luôn mắc lỗi. Nhưng đối với chúng tôi, ai hoàn hảo được như Kiệt đã đủ để trở thành thánh thần rồi.

Ngoài việc là một lớp trưởng gương mẫu, hoà đồng với các bạn, Tuấn Kiệt còn là tấm gương sáng với bảng thành tích học tập đáng nể của mình. Trong 3 năm học vừa qua tại trường THCS Ngô Sĩ Liên, Kiệt đã “ẵm” về tất cả 25 giải thưởng bao gồm các giải trong nước và cả quốc tế. Tài năng toán học đã được tỏa sáng khi liên tục nhận được các giải thưởng lớn từ năm 2015 - khi mới chỉ học lớp 7 với một giải nhất Toán Tiếng Anh cấp thành phố, một giải nhì Toán Tiếng Việt, giành huy chương bạc trong cuộc thi AMOP - toán Châu Á Thái Bình Dương của Singapore, sánh bước trên đấu trường quốc tế và đạt được huy chương bạc của cuộc thi CFM tại Philipine . Tiếp bước thành công của năm 2015, đến năm 2016, Tuấn Kiệt lại một lần nữa khẳng định tài năng của mình khi đem về đến 7 giải thưởng: Giải nhất cuộc thi ITOT lần thứ 37 và 38, nằm trong top 1% cuộc thi toán AMC Mỹ, giải ba AIMO Toán Úc, giải  nhất Toán Tiếng Anh, giải nhì Toán Tiếng Việt cùng vô số giải thưởng khác. Để có thể cọ sát trên mọi “mặt trận” như vậy, chắc chắn một công cụ mà Tuấn Kiệt không thể thiếu đó chính là ngoại ngữ. Chính vì vậy, nhờ sự nỗ lực bền bỉ của mình cậu học sinh này đã chứng tỏ được khả năng ngoại ngữ tuyệt vời của mình khi đạt số điểm tuyệt đối 900/900 tại cuộc thi Toelf Junior vào năm 2016 vừa qua. Bạn còn khiến nhiều bạn phải ghen tị vì “Văn Toán song toàn”, ở lớp chúng tôi, bạn là 1 trong 5 bạn hiếm hoi từng được cô giáo chủ nhiệm (kiêm bộ môn Văn) tặng thưởng vì bộ sưu tập những bài văn Xuất sắc... Đằng sau ánh hào quang ấy là một cậu học sinh dám hy sinh tất cả để đạt được ước mơ của mình, thậm chí cái giá phải trả còn là sức khỏe của bản thân (đến mức có lần phải nhập viện). Mọi nỗ lực mà Tuấn Kiệt bỏ ra đã được đền đáp một cách xứng đáng với số thành tích “đồ sộ” khiến ai cũng phải ngưỡng mộ như vậy.

 Kiệt (đứng thứ 5 từ trái sang) cùng đoàn học sinh giành HCV Thách thức Nhà toán học trẻ tại Malaysia năm 2015

Kiệt (đứng thứ năm từ phải sang) nhận giải ITOT năm 2016


Tuấn Kiệt là đại diện học sinh của trường Ngô Sĩ Liên nhận danh hiệu Người tốt việc tốt năm 2016

 

Kiệt (bên phải ảnh) trong một dự án của môn Văn trên lớp

Không chỉ giỏi các môn văn hóa, Tuấn Kiệt còn có tài nói năng, nhất là nói với thầy cô. Kiệt luôn lễ phép với các thầy cô giáo. Nếu thầy cô khen thì cố gắng phát huy, thầy cô chê thì thành thật xin lỗi và rút kinh nghiệm. Là lớp trưởng của một lớp nghịch ngợm, đã nhiều lần Kiệt phải “gánh tội” cho cả lớp. Có lẽ những lúc ấy, Kiệt ấm ức lắm. Nhưng sau rồi lại nói với cả lớp rằng: “Tôi là lớp trưởng mà cũng chưa nhắc nhở mọi người được, thì cũng là lỗi của tôi. Thôi, từ sau không được như thế nữa đấy nhé.”, rồi lại cười vui chơi đùa với chúng tôi.

Còn khi nói chuyện với các bạn, Kiệt rất khiêm nhường. Chính vì thế mà khi giảng bài, ai cũng nghe, ai cũng hiểu. Tuấn Kiệt chẳng bao giờ gây gổ với ai. Kể cả khi bị các bạn trêu tức, cậu cũng bình tĩnh bày tỏ cảm xúc của mình và lặng lẽ bỏ đi. Kì lạ nhất là, cậu ấy không giận ai bao giờ cả. Chính vì thế mà ai cũng quý, ai cũng hâm mộ cậu ấy. Những hoạt động tập thể, Tuấn Kiệt luôn tham gia rất hăng hái. Nhìn sự nhiệt tình của cậu ấy mà 48 nhân tố còn lại trong lớp cũng muốn đứng dậy, vì danh dự của lớp, của bản thân và cũng vì chính niềm vui to lớn khi được ở bên bạn bè, mà chơi hết sức, thi hết tài. Cũng chính vì thế mà lớp chúng tôi đã mang về bao nhiêu thành tích, giải thưởng lớn nhỏ, và thứ quan trọng nhất chính là những kỉ niệm đẹp bên nhau. Kho tàng kỉ niệm ấy đa dạng được như ngày hôm nay là nhờ công lao của Tuấn Kiệt rất nhiều. Cậu ấy như một thứ keo kì diệu, gắn kết các thành viên trong lớp lại, biến tập thể 9A chúng tôi trở thành một khối thống nhất, hoàn hảo như mục tiêu mà chúng tôi luôn hướng tới: “3Đ: Đoàn kết – Chủ động – Dẫn đầu”.

  Nay, một người chỉ huy đã sắp tung cánh bay xa. Dù chỉ còn một năm bên nhau nữa thôi nhưng Kiệt vẫn phải rời xa chúng tôi. Cả lớp, cả thầy cô, cả ban phụ huynh đều mừng cho một lớp trưởng vĩ đại đang tiến gần hơn tới ước mơ của mình. Nhưng, không ai có thể ngăn được nỗi buồn khi phải chia tay Kiệt. Một nỗi buồn xen lẫn với niềm vui, niềm hãnh diện. Từ giờ, sẽ không được nghe giọng nói quen thuộc, không được gặp một gương mặt quen thuộc. Tuấn Kiệt sẽ vươn ra xa hơn, xa nữa, xa mãi. Dù có khó khăn thế nào, chúng tôi biết cậu ấy cũng sẽ không bỏ cuộc. Dù có bất kì cám dỗ nào, chúng tôi biết lớp trưởng, người bạn thân thiết của chúng tôi sẽ không để chúng tôi thất vọng. Được làm bạn với cậu ấy đã là một niềm tự hào, là một động lực để chúng tôi cùng cố gắng vươn lên, để mang lại thật nhiều thành công như Kiệt đã làm. Vì khoảng thời gian ở bên cậu ấy sẽ mãi là những kí ức không thể quên. 

 

Thực hiện: Nhóm phóng viên lớp 9A