Thực hiện Kế hoạch số 52/KH-TLĐ ngày 28/11/2016 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tổ chức Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội thứ 12 Công đoàn Việt Nam nhiệm kì 2018 – 2023 và triển khai thực hiện hướng dẫn số 123/LĐLĐHK về việc tổ chức ĐHCĐ cơ sở, sáng ngày 23/9/2017, Công đoàn trường Trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kì 2017 – 2022.

Đến dự và phát biểu tại Đại hội có đồng chí Vũ Thị Xuân Mai – Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm và đồng chí Trần Tuyết Nhung – Cán bộ LĐLĐ quận Hoàn Kiếm cùng 113 công đoàn viên trường THCS Ngô Sĩ Liên. Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo của BCH Công đoàn trường THCS Ngô Sĩ Liên về kết quả công tác công đoàn nhiệm kì 2012 – 2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn khóa 18 nhiệm kì 2017 – 2022.

Sau khi nghiên cứu, thảo luận, đồng thời lắng nghe các ý kiến đóng góp chân tình và xác đáng từ các công đoàn viên, Đại hội đã nhất trí thông qua báo cáo của BCH Công đoàn trường THCS Ngô Sĩ Liên về kết quả công tác công đoàn nhiệm kì 2012 – 2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn khóa 18 nhiệm kì 2017 – 2022. Đại hội đồng thời cũng chỉ ra và nhấn mạnh các chỉ tiêu cũng như các công tác trọng tâm cần triển khai thực hiện nhiệm kì trong nhiệm kì 2017 – 2022. Trong đó, các công tác trọng tâm cần triển khai cụ thể là:

1.

Đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ

2.

Tuyên truyền, giáo dục, vận động xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh

3.

Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên công đoàn, CBCCLĐ

4.

Phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh

5.

Công tác tuyên truyền, vận động trong nữ CCVCLĐ

6.

Tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, pháp luật lao động

Bên cạnh đó, thông qua hình thức bỏ phiếu kín , Đại hội cũng đã bầu ra được BCH Công đoàn nhiệm kì 2017 - 2022 gồm 7 đồng chí: Trần Quỳnh Anh, Trần Bích Lan, Trần Thị Hòa, Bùi Hồng Ngọc, Đào Thu Hương, Hoàng Trọng Tình, Nguyễn Anh Tuấn.

Đại hội kết thúc trong sự nhất trí và đồng thuận của các đại biểu. Góp vui với Đại hội còn có các tiết mục văn nghệ đến từ thầy và trò trường THCS Ngô Sĩ Liên. Trong không khí vui vẻ, thân mật, nhiệm kì 2017 – 2022 hứa hẹn sẽ là một nhiệm kì Công đoàn trường THCS Ngô Sĩ Liên phát huy tốt những thành tích đã đạt được và ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: THCS Ngô Sĩ Liên