Ngày 26/11/2015 trường THCS Ngô Sĩ Liên tổ chức hội thi cô giáo tài năng duyên dáng. Theo Điều lệ của Hội thi, mỗi giáo viên tham dự thi trải qua ba phần: Trang phục áo dài truyền thống, tài năng và ứng xử. Với kinh nghiệm trong dạy học, chăm sóc giáo dục học sinh, với sự chuẩn bị khá công phu, các nữ giáo viên đã mang đến cho hội thi phần năng khiếu rất đẹp và hấp dẫn, như múa hát, kể chuyện, cắm hoa…. Những tà áo dài dân tộc gắn với những bước đi thướt tha, duyên dáng và các câu trả lời vô cùng thông minh được liên hệ với ứng xử trong cuộc sống hàng ngày về  thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giáo dục truyền thống dân tộc, truyền thống đạo hiếu, thủy chung của người phụ nữ Việt Nam, những hiểu biết về xã hội…,càng làm nổi rõ thêm những tài năng, phẩm chất, nét xinh đẹp, đuyên dáng của mỗi cô giáo – những người mẹ hiền, người con hiếu thảo, người vợ thủy chung trong gia đình. Có thể nói, thông qua Hội thi đã góp phần khơi dậy tiềm năng, tình yêu nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo; đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chuyên đề, các Luật có liên quan đến phụ nữ và trẻ em, giáo dục truyền thống người phụ nữ Việt Nam, động viên nữ nhà giáo của ngành tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và và phong trào thi đua “ Hai tốt”, đồng thời Hội thi còn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong việc xây dựng và hoàn thiện những phẩm chất, chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và phát huy truyền thống cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam.
Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi.