Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

Trong nền giáo dục hiện đại, Thư viện là trái tim của mỗi nhà trường. Nhằm tiếp tục xây dựng và phát triển hệ thống thư viện của các trường theo hướng chuẩn hóa, thân thiện và hiện đại, tích cực đổi mới công tác thư viện và phát triển văn hóa đọc trong trường học gắn với việc đổi mới hoạt động giáo dục của nhà trường, ngày 23/3/2018 vừa qua, trường THCS Ngô Sĩ Liên đã tổ chức thành công chuyên đề thư viện cấp Quận với chủ đề:  “Sáng mãi tình yêu thương”.

Thầy và trò trường THCS Ngô Sĩ Liên đã vinh dự đón tiếp các vị đại biểu, khách quý đến tham dự Chuyên đề:

1.   

Đại biểu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: TS. Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện.

2.   

Đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội:

- Đ/c Bùi Thị Minh Nga – Phó Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông – Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

- Đ/c Lê Thị Phương Lan – Chuyên viên phòng Giáo dục Phổ thông – Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

3. Đại biểu quận Hoàn Kiếm

   Đ/C Lâm Phương Oanh, Phó Giám đốc TT Văn hóa, Thông tin và Thể thao, Phụ trách Thư viện

4. Đại biểu Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm:

- Đ/c Vương Hương Giang – Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm.

- Đ/c Nguyễn Diệu Ánh – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm

Cùng các đồng chí là chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo, các đồng chí đại diện ban giám hiệu, cán bộ thư viện các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bản quận.

-       

Về phía nhà trường, có:

1.   

Cô Phạm Thu Hà, Bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường

2.   

Cô Nguyễn Cẩm Thanh – Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường

3.   

Cô Hoàng Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng

4.   

Thầy giáo Vũ Tiến Thịnh – Phó hiệu trưởng nhà trường     

Đến dự và đưa tin chuyên đề còn có các đồng chí Phóng viên Đài PTTH Hà Nội, Báo Hà Nội Mới, Báo Giáo dục và Thời đại, Báo điện tử Tổ quốc, Tạp chí Giáo dục Thủ đô.

Chương trình chuyên đề thư viện Sáng mãi tình yêu thương gồm 2 phần:

          Phần thứ nhất là giới thiệu sách tháng 3. Ở phần này, cô giáo Thẩm Phương Anh đã dẫn dắt người nghe đến với nhiều cung bậc cảm xúc của cuốn sách Oscar và bà áo hồng – một tác phẩm thành công của nhà văn Pháp Eric-Emmanuel Schmitt. Với những nội dung sâu lắng, được chuẩn bị công phu, phần giới thiệu sách đã gây ấn tượng mạnh mẽ, truyền cảm hứng về sự lạc quan, niềm yêu thương, trân trọng từng phút giây cuộc sống cho các thầy cô giáo, các em học sinh.

Phần thứ hai của Chuyên đề là Sinh hoạt chủ đề“Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”. Đến với nội dung này, quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã được lắng nghe những ca từ đầy xúc động trong nhạc phẩm “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác”- của nhạc sĩ An Thuyên và phần giới thiệu bộ tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức lối sống dành cho học sinh” qua phần trình bày của cô giáo Trần Hòa. Những câu chuyện trong bộ tài liệu đã mở ra cánh cửa bước vào khám phá thế giới của tri thức, của tình yêu thương, thôi thúc chúng ta tự làm giàu thêm vốn văn hóa của chính mình. Triển khai bộ tài liệu về Bác trong nhà trường chính là dạy các em ứng xử qua hành động đẹp trong cuộc sống. Đó là tình thương yêu, lòng nhân ái. Và để minh họa rõ nét những bài học đó, các em học sinh lớp 8A8 đã đem đến chương trình một tiểu phẩm đặc sắc mang tên: Quà tặng-tặng quà. Đặc biệt, tham dự Chuyên đề, các em học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên cũng được tham gia sân chơi Rung chuông vàng vô cùng lý thú. Qua đó, khắc sâu thêm những bài học về tư tưởng của Bác Hồ.

Tiểu phẩm của các em học sinh lớp 8A8

Các em học sinh tham gia phần thi rung chuông vàng

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Thị Minh Nga – Phó Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông – Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đánh giá cao sự hấp dẫn và những nội dung sâu sắc của Chuyên đề. Cô bày tỏ niềm vui đồng thời biểu dương tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của các thầy cô giáo tổ chức chương trình, mong muốn các trường làm tốt công tác văn hóa đọc để lan tỏa niềm đam mê, khát vọng chinh phục tri thức cho các em học sinh trong toàn thành phố.

Một số hình ảnh của chương trình.

Tiết mục văn nghệ chào mừng do học sinh nhà trường biểu diễn

Tin, ảnh: Trường THCS Ngô Sĩ Liên