Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

Trường vinh dự được kết nghĩa với trường nam sinh Anglo Chinese School (Independent)- một trong những trường PTTH hàng đầu của Singapore. Ngoài ra, một trường nữ sinh Singapore Chinese Girls' School tại Singapore cũng liên kết với nhà trường để tiến hành các chương trình giao lưu hàng năm.

         Hàng năm , học sinh trường Ngô Sĩ Liên có thể tham gia dự tuyển vào hai trường với những suất học bổng 100%. Đây chính là cơ hội vàng cho các học sinh có nguyện vọng đi du học sau này. Để nhận được học bổng này, học sinh sẽ phải trải qua các bài thi như sau:

-         Phần thi IQ ( 60 câu / 20 phút )

-         Phần thi Toán ( 2,5 tiếng )

-         Phần thi tiếng Anh bao gồm các kĩ năng : đọc hiểu, ngữ pháp, viết luận, từ vựng)

-          Phần thi phỏng vấn.

Thời gian tổ chức thi vào khoảng đầu tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm do giáo viên của hai trường Singapore trực tiếp chấm.

     Tất cả các bạn học sinh học hết lớp 9 tại trường có đủ điều kiện trên đều có thể tham gia thi tuyển, không hạn chế số lượng. Thời gian đăng kí nhà trường sẽ thông báo cụ thể.

Để chuẩn bị cho đợt thi này, các bạn học sinh cần ôn luyện theo nội dung của các phần thi trên để tự tin bước vào cuộc thử sức khá vất vả nhưng cũng đầy thú vị này.