Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2016-2017, lập thành tích thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày  toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2016), ngày 19/12 trường THCS Ngô Sĩ Liên long trọng tổ chức sinh hoạt truyền thống với chủ đề "Hà Nội - Những ký ức còn mãi". 

Thầy và trò nhà trường vinh dự được đón các vị đại biểu tới dự chương trình. Đó là đại diện Quận đoàn, Hội đồng đội quận Hoàn Kiếm; đại biểu Hội cựu chiến binh, ban chấp hành đoàn phường Hàng Bài, đặc biệt là sự có mặt của ông Nguyễn Quý  Hoan - chiến sĩ trung đoàn 368 binh chủng pháo binh, người đã từng chứng kiến 60 ngày đêm Hà Nội chiến đấu với thực dân Pháp và tham gia vào cuộc kháng chiến chống Mỹ, được nhà nước tặng nhiều huy chương kháng chiến và vinh dự được Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng tặng lẵng hoa vì đã có nhiều cống hiến trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Về phía nhà trường có :

- Cô giáo Phạm Thu Hà - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

- Cô giáo Nguyễn Cẩm Thanh - Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường.

- Cô giáo Hoàng Thanh Huyền - Phó hiệu trưởng.

- Thầy giáo Vũ Tiến Thịnh - Phó hiệu trưởng.

Đặc biệt là sự có mặt của hơn 500 Đội viên đại diện cho 3000 Học sinh toàn Liên đội. 

Chương trình là một hoạt động có ý nghĩa, giáo dục cho các em học sinh về  truyền thống anh hùng, bất khuất của quân và dân Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung trong những năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ đồng thời thể hiện lòng biết hơn tới các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc và tri ân các thế hệ lão thành cách mạng đã có công trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước. Đây cũng là dịp nhà trường tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào của Đội nhằm kịp thời động viên cho công tác Đội phấn đấu thi đua đạt được nhiều kết quả trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình.

Đại biểu tham gia chương trình kỷ niệm 70 năm ngày Toàn quốc kháng chiến

Cô giáo Hoàng Thanh Huyền - phó hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu chào mừng.

Ông Nguyễn Quý Hoan - chiến sĩ trung đoàn 368 binh chủng pháo binh chia sẻ những hồi ức chiến đấu và căn dặn các em học sinh tại chương trình