Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

Các hoạt động giao lưu của trường THCS Ngô Sĩ Liên với các trường quốc tế

Theo chủ trương của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo về việc  thiết lập  các trường liên kết với các trường ở Singapore. Trường THCS Ngô Sĩ Liên quận Hoàn Kiếm  Hà Nội vinh dự được liên kết với trường Anglo Chinese School (Independence) vào tháng 4 năm 2006.

 Kể từ đó đến nay nhà trường  luôn tổ chức các hoạt động giao lưu học sinh giữa 2 trường. Vào tháng 10 hàng năm trường bạn  đã mời 20 hs nam trường  cùng 2 giáo viên đi giao lưu. Phía bạn đã đài thọ việc ăn ở chu đáo cho học sinh lớp 9  của trường  và các chi phí cho các hoạt động  tham quan các danh lam thắng cảnh của nước Singapore, các hoạt động phục vụ cho chương trình  giao lưu, và cung cấp các phương tiện đi lại. Chương trình  giao lưu tại trường Anglo Chinese School  đã có tác dụng lớn trong việc mở mang kiến thức cho học sinh nhà trường  đồng thời cũng thúc đẩy các em học tập để có cơ hội được nhận học bổng toàn phần trong 4 năm tại trường bạn .

Ngược lại, hàng năm  vào khoảng tháng 1 nhà  trường  cũng đón các học sinh trường bạn sang giao lưu. Nhà trường đã tổ chức các hoạt động văn nghệ, đố vui tìm hiểu nền văn hóa 2 nước, các hoạt động thể thao…. Các hoạt động giao lưu đó đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các bạn học sinh Singapore.

Ngoài ra trường ACSI còn giới thiệu Trường Singapore Chinese Girls’School làm đối tác với trường Ngô Sĩ Liên. Và các hoạt động giao  lưu với trường SCGS cũng được tiến hành hàng năm. Đặc biệt hơn, từ năm 2008 đến nay trường bạn liên tục gửi thư mời trường  tham dự “Hội nghị khoa học đời sống” (Life Science Symposium). Mỗi năm có một đề tài riêng. Nhà trường đã phát động phong trào này tới HS lớp 8 và đã được các em đón nhận nồng nhiệt. Kết quả là trong 3 năm liên tục tham gia “Hội nghị khoa học đời sống” (Life Science Symposium) trường ta đã nhận được 2 giải thưởng lớn: Tháng 3 năm  2008 đạt  Giải Sáng Tạo nhất (The most creative); Tháng 3 năm 2010 đạt giải đổi mới nhất (The most motivative)

 Phát huy thắng lợi của các hoạt động giao lưu, tháng 2 năm 2010 cô hiệu trưởng Lý Thị Lương đã ký chương trình giao lưu với 1 trường phổ thông tại Vancouver, Canada. Hy vọng trường Ngô Sĩ Liên cũng sẽ gạt hái được thành công trong môi trường giao lưu mới này.

Tiếp tục trên con đường mở rộng hoạt động ngoại giao, năm học 2012 - 2013, trường THCS Ngô Sĩ Liên đã ký kết chương trình hợp tác trao đổi học sinh với 1 trường tại Nhật Bản. Trên cơ sở đó, kết thúc năm học, 22 học sinh cùng hai giáo viên tổ Ngoại Ngữ và Xã Hội đã có chuyến đi tham quan giao lưu tại Nhật Bản. Với bước mở đầu thành công, trường THCS Ngô Sĩ Liên sẽ có được mối giao hảo tốt đẹp, bền vững tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh các lớp tiếng Nhật có cơ hội giao lưu nâng cao việc học tập.