Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

Vậy là đoàn đại diện trường THCS Ngô Sĩ Liên & công ty Hạ Trắng đã kết thúc tốt đẹp chuyến đi từ thiện tại Chiềng Ngần, thành phố Sơn La thăm trường THCS Lê Lợi và TH Lê Văn Tám. Trước đó đối với chúng tôi, Chiềng Ngần - Sơn La chỉ là một vùng đất xa lạ cách xa hàng trăm cây số. Nhưng sau chuyến đi từ thiện  này khiến chúng tôi thay đổi suy nghĩ. Chiềng Ngần đã mang lại cho chúng tôi những trải nghiệm, những cảm xúc mà có lẽ đi suốt cuộc đời cũng không thể nào quên được.

5h sáng ngày 28/1/2016 Chúng tôi tạm biệt Hà Nội trong cái lạnh giá của cơn mưa sớm. Những khúc ca đầy ý nghĩa khiến quãng đường gần 300km như ngắn lại, thúc giục chúng tôi vượt qua mệt mỏi của chặng đường dài "...Năm ấy từ miền xuôi xa xôi Cô giáo người Kinh lên với bản làng. Dòng Khuối Nậm nhẹ reo reo hát.... Hát cùng bầy em bé vang núi rừng. Cô giáo dạy bầy em thơ ngây.... Yêu núi rừng ruộng nương quê hương...... Ơ...."      "Cô giáo về bản  "

15h30 chiều chúng tôi về tới Chiềng Ngần, các thầy cô, các em học sinh dường như đã chờ chúng tôi từ lâu, Những ánh mắt tỏ rõ sự rụt rè, tò mò, có lẽ với những học sinh đó đã từ lâu rồi  mới đón những đoàn dưới xuôi lên như chúng tôi.

 

 

           Đoàn đại diện giáo viên THCS Ngô Sĩ Liên và công ty Hạ Trắng

 Chúng tôi  đi thăm nơi học, sinh hoạt của các em học sinh, dẫu biết rằng Tỉnh Sơn La đã quan tâm đầu tư nhưng khi tận mắt quan sát chúng tôi thực sự không tránh nổi xúc động. Cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, từ phòng học, sân chơi đến nhà vệ sinh,... có thể nói, mỗi ngày đến trường đối với các em đều cần 1 sự cố gắng,  sự cố gắng của cha mẹ, của thầy cô và của chính các em. Nhưng cũng chính vì vậy, trường học là nơi các em gửi gắm niềm tin vào một tương lai tương sáng.

Để xóa đi sự rụt rè ban đầu đối với các em, chúng tôi chủ động tổ chức trò chơi tập thể, ca hát, trò chuyện với các em về ước mơ, hát mừng sinh nhật,...và  sự rụt rè đã thay chỗ cho nụ cười, cho tiếng hát, cho những cái ôm, ngày hôm đó khắp sân trường TH Lê Văn Tám là niềm vui, là tiếng cười của các em.

 

Đến với trường THCS Lê Lợi, TH Lê Văn Tám lần này, trường THCS Ngô Sĩ Liên và công ty Hạ Trắng trao hơn 70 xuất học bổng cho học sinh nghèo, gửi tặng những chiếc chăn ấm, chiếc trống trường, chiếc dù, bộ loa đài, những món quà nhỏ từ học sinh các lớp  7A, 6A8, 6A10 và 2 quỹ từ thiện mỗi quỹ trị giá 5 triệu đồng,...

Cô Lý Thị Lương trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó

 

 Cô Phạm Thu Hà trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó

Chuyến đi đã để trong lòng mỗi người chúng tôi và các em học sinh Chiềng Ngần một cảm xúc không thể nào quên. Với những món quà nhỏ của mình, chúng tôi mong mỏi sẽ chia sẻ được phần nào khó khăn tới thầy cô, các em học sinh trường THCS Lê Lợi, TH Lê Văn Tám. Đây là lần đầu tiên nhưng sẽ không phải là lần cuối cùng. Trường THCS Ngô Sĩ Liên sẽ còn đến với các em, sẽ cố gắng tạo nhiều điều kiện vật chất để điều kiện sống và học tập của các em ngày càng tốt đẹp hơn.