Tin mới:

Camera

view counter
view counter
view counter
Bài giảng điện tử
view counter
view counter
CHI ĐỘI VÕ THỊ SÁU - Lớp 7A2

 Chi đội lớp 7A2 của chúng tôi vinh dự được lấy tên chị Võ Thị Sáu - một trong những nữ anh hùng vĩ đại nhất của dân tộc ta. Chị tên thật là Nguyễn thị Sáu (1935 - 13/3/1952). Chị quê ở vùng Đất Đỏ, Long Điền, tỉnh Bà Rịa (nay thuộc xã Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ , tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). Năm 1949, chị tham gia đội Công an xung phong Đất Đỏ làm liên lạc, tiếp tế. Năm 1950, khi mới 15 tuổi chị bị chính quyền Pháp bắt và bị tòa án binh Pháp kết án tử hình vào tháng 4 năm 1951 vì đã ném lựu đạn tại chợ Đất Đỏ, giết chết một Cai Tổng Tòng quan ba và gây thương tích cho 20 tên lính Pháp. Tuy nhiên, các luật sư biện hộ cho chị đã phản đối án tuyên này với lý do cô chưa đủ 18 tuổi. Trước khi bị đưa ra hành án, chị bị đày qua các nhà tù Chí Hòa, Bà Rịa và Côn Đảo. Chị bị xử bắn năm 1952 tại Côn Đảo khi chưa đủ 18 tuổi.

Trong năm vừa qua, chi đội Võ Thị Sáu của chúng tôi đã đạt được một số thành tích trong học tập, kỉ luật, cũng như trong các hoạt động khác của trường, lớp như:

-         Trong học tập:

+   Nhiều bạn đạt được nhiều hoa diểm tốt như bạn Ngô Minh Trang, Đỗ Hiền Giang, ...

+   Tích cực xây dựng bài trong các tiết học.

-         Trong kỉ luật:

+  Cố gắng để đạt hạnh kiểm Tốt và Tốt * trong các tuần học.

+  Các bạn nhắc nhở nhau trật tự trong các giờ tự quản.

-         Trong các hoạt động của trường, lớp:

+  Tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao của trường, lớp.

+  Tích cực tham gia các hoạt động do Liên đội phát động như phong trào kế hoạch nhỏ, các đợt quyên góp tiền, sách vở, quần áo cho bạn nghèo.

 

Để có được những thành tích như ngày hôm nay, mỗi cá nhân trong chi đội Võ Thị Sáu đều đã phấn đấu hết sức mình trong nhiều mặt khác nhau. Trong cả học hay kỉ luật, chi đội chúng tôi đều có những cá nhân tiêu biểu như:

-         Bạn Ngô Minh Trang

-         Bạn Đỗ Hiền Giang

-         Bạn Bùi Thanh Huyền

-         Bạn Nguyễn Hà Phương

 

Thông báo

Sự kiện nổi bật

Bài hát truyền thống

view counter
view counter
view counter
view counter
view counter
view counter