Tin mới:

Camera

Bài giảng điện tử
Chi đội lớp 7A1 vinh dự được mang tên vị anh hùng nhỏ tuổi người Nùng

Chi đội lớp 7A1 vinh dự được mang tên vị anh hùng nhỏ tuổi người Nùng - Kim Đồng. Kim Đồng tên thật là Nông Văn Dền, người đội trưởng đầu tiên của Đội, sinh năm 1928, người dân tộc Nùng, ở thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Nhà Kim Đồng rất nghèo. Cha bị chết vì nạn phu phen lao dịch của thực dân Pháp. Anh trai đi công tác luôn. ở nhà chỉ có mẹ tàn tật và người em họ mồ là Cao Sơn.
          Từ bé, Kim Đồng đã có tinh thần yêu nước, căm ghét giặc Pháp. Vùng quê hương Kim Đồng là nơi có phong trào cách mạng rất sớm. Ngày 15 tháng 5 năm 1941, Đội Nhi đồng cứu quốc được thành lập có 5 đội viên và Kim Đồng được bầu là đội trưởng đầu tiên của Đội. Bí danh của năm đội viên là: Kim Đồng, Cao Sơn, Thanh Minh, Thanh Thủy, Thủy Tiên. Trong công tác, Kim Đồng luôn tỏ ra dũng cảm và có nhiều mưu trí. Một lần, sau khi làm nhiệm vụ dẫn cán bộ vào căn cứ, Kim Đồng đang trên đường trở về nhà thì nghe có tiếng động lạ ở trong rừng. Kim Đồng liền rủ Cao Sơn tìm cách báo động cho các anh cán bộ đang ở trong xóm biết. Sau khi quan sát, Kim Đồng đã nhìn thấy bọn lính đang lợi dụng sương mù phục kích trên đường vào xóm và im lặng đợi bắt người. Kim Đồng bảo Cao Sơn lùi về phía sau, chạy về báo cáo. Đợi cho bạn đi rồi, Kim Đồng ngắm kĩ địa hình, để chạy vọt qua suối, lên phía rừng. Như vậy, bọn lính sẽ phải nổ súng hoặc kêu lên. Chúng nó sẽ bị lộ. Quả nhiên, thấy có bóng người chạy, bọn giặc lên đạn và hô: “Đứng lại!”.Kim Đồng không dừng chân. Giặc bắn theo. Anh Kim Đồng đã anh dũng hi sinh. Hôm ấy là sáng sớm ngày 15 tháng 02 năm 1943. Đến năm 1997, Kim Đồng được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang.

Trong các năm học qua, Chi đội đã đạt nhiều thành tích:

Về học tập:

-         Có 20 học sinh giỏi ( chiếm 41.7  %)

-                8  học sinh khá ( chiếm 16.7 %)

-                9  học sinh TB  ( chiếm 18.8 %)

-                1  học sinh yếu  ( chiếm 2 %)

-         Có 11 học sinh đạt điểm TB toán > 8.0

-               20 học sinh đạt điểm TB văn  >8.0

-         Đặc biệt, trong kì thi học sinh Giỏi cấp trường ( cuối năm lớp 6), Chi đội đã có thành tích:

-         Bạn Đào Đức Hiếu đạt giải 3 môn Toán

-         Bạn Ngô Yến Nhi đạt giải 2 môn văn

-         Bạn Vũ Thuỳ Mỹ Linh đạt giải 3 môn văn, khuyến khích môn toán.

-         Bạn Hiền Anh A đạt giải 3 môn Văn

-         Hiện nay, Chi đội có 10 bạn đỗ và học tại các CLB Học sinh giỏi toán, Anh, Văn của trường.

Về kỉ luật:

-Có 46 bạn đạt hạnh kiểm tốt (chiếm 95,5%)

2 bạn đạt hạnh kiểm khá (chiếm 4.5 %)

Các hoạt động khác:

-         Bạn Vũ Hương Trà My đạt giải Nhất trong cuọoc thi kể chuyện Trần Quốc Toản

-         Đội kể chuyện của lớp đã tham gia nhiệt tình trong cuộc thi kể chuyên về Thăng Long Hà Nội

-         Trong phong trào kế hoach nhỏ, lớp thu được hơn 250 kg giấy ( bạn Hồng Thái là kiện tướng của lớp với 20kg giấy)

-         Bạn Hữu Hải đạt giải Nhì đá cầu cấp quận.

-         Các bạn tham gia tốt phong trào ủng hộ bạn nghèo, vùng bị bão lũ (bạn Hà Phưong là kiện tướng vơi 50000đ)

-         Tham gia các hoạt động văn nghệ của nhà trường đầy đủ, tốt

Đạt danh hiệu Chi độ mạnh, lớp tiên tiến

Các tấm gương tiêu biểu:

-         Bạn Mỹ Linh, Mai Anh, Đức Hiếu đạt thành tích cao trong học tập

-         Bạn Hiền Anh A, Trà My tham gia tích cực trong các hoạt động văn nghệ của lớp, trường

-         Bạn Hà Phương là lớp trưởng gương mẫu

-         Bạn Hải đạt thành tích cao trong các hoạt động thê dục, thể thao

Bài hát truyền thống