Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

Như lệ thường, vào  mỗi đầu năm học của lũ học sinh chúng tôi là ngày khai giảng. Các bạn học sinh, cặp mới, mặc đồng phục mới, sách vở mới, tay cầm bóng, tay cầm hoa rất hân hoan và háo hức đến trường. Nhưng lần này, với tôi, khi đã biết mình chuyển đến trường mới, lớp mới và đã học được một  thời gian thì trong lòng tôi là cả một sự chán nản, bỡ ngỡ và man mác buồn.

Đó là một ngày trời nắng ấm, tôi chuẩn bị tất cả mọi thứ: Sách vở, giày dép, đồng phục mà tôi đang sử dụng ở trường cũ – trường THCS Tây Sơn và uể oải lên xe để mẹ tôi trở đến trường mới – Lớp 6A trường THCS Ngô Sĩ Liên. Mặc dù đã được mẹ giải thích rất nhiều, nhưng tôi vẫn lo lắng về bộ đồng phục không mang tên trường mới và tôi cũng hi vọng trong lớp mới này, mình có thể được học chung với một bạn nào đó mà mình quen.

Khi đến trường, rất may là tất cả các bạn trong trường đều mặc đồng phục quần xanh, áo trắng. Thế là tôi yên tâm phần nào vì nó khá giống với bộ đồng phục mà tôi đang mặc. Khi bước vào cổng trường, ngôi trường rất khang trang, xanh mát với các dãy phòng học 4 tầng xếp thành hình chữ U uy nghi, đẹp đẽ. Rất nhiều, rất nhiều sự mới lạ đối với tôi khiến tôi không khỏi ngỡ ngàng và thầm thốt lên: “Ôi! Ngôi trường đẹp  quá!”.

Lúc này, dưới sân trường rất đông các bạn học sinh, vai đeo cặp, cổ đeo khăn quàng đỏ cười nói râm ran vui đùa cùng nhau đang chờ trống báo hiệu lên lớp. Không khí thật khác  hẳn so với trường cũ mà tôi đã học trước đây. Tôi đang ngơ ngác  thì  mẹ tôi vội vàng dắt tôi lên lớp 6A vì mẹ muốn tôi có một chút thời gian để tôi có thể làm quen với các bạn.

Tiếc thay, lớp tôi học hoàn toàn là các bạn mới nhưng tôi cũng kịp tự an ủi mình là sẽ quen ngay với các bạn ấy thôi. Sau phút ngỡ ngàng ban đầu, cô giáo  chủ nhiệm dắt tôi vào lớp. Nhìn cô thật trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết. Được biết tên cô là Tâm An nên tôi thấy khá bất ngờ vì ít người có tên như cô và cái tên nghe cũng thật nhân hậu làm sao. Lời đầu tiên cô nói với tôi là những lời dạy bảo ân cần về ý thức và trách nhiệm  đối với bản thân, trường, lớp trong học tập và rèn luyện của năm đầu tiên cấp II.  Tôi nghĩ đó là những kiến thức đầu tiên mà tôi có được từ cô và từ lớp 6A bé nhỏ của chúng tôi này.  Dần dần, một, hai rồi rất nhiều bạn trong lớp tươi cười, niềm nở chào tôi, đến làm quen với tôi và nó đã phần nào phá vỡ được sự ngỡ ngàng và lo âu trong tôi của ngày đầu tiên đến lớp 6A. Tôi có một cảm giác rất vui về các bạn. ở đây thật thân thiện.

Sau này, tôi mới được biết rằng lớp 6A chúng tôi là “đứa con được sinh sau đẻ muộn” từ các bạn ở các lớp 6 khác  tách ra mà hình thành nên lớp. Vì thế nên cô giáo chủ nhiệm thân yêu của chúng tôị đã rất dân chủ tham khảo tất cả các ý kiến của “thần dân” trong lớp và cùng nhau đặt ra phương hướng hành động cho lớp - đứa em út của khối 6. Hơn nữa các thầy cô từng bộ môn luôn nhiệt tình dạy dỗ chúng tôi. Tôi cảm thấy các thầy cô luôn tôn trọng và luôn sẵn sàng giúp đỡ chúng tôi bất cứ khi nào chúng tôi cần đến. điều này đã xoá đi khoảng cách giữa thầy và trò.

Đến lúc này, tôi luôn háo hức chờ đợi mỗi ngày đến lớp. Đó không phải là những bài Toán “khô khan”, bài Văn “buồn ngủ” … mà nó là những tiết học để cho chúng tôi thoả sức nêu những ý kiến cá nhân, là sân chơi kiến thức cho chúng tôi theo  đuổi đam mê. Tôi thấy mình thật trẻ con vì đã khóc trước đây khi nghe mẹ thông báo  chuyển trường và tôi sung sướng làm sao khi được sống trong tổ ấm 6A đầy hạnh phúc. Sau những ngày kì diệu ở lớp học mới, chúng tôi - 6A đã là những người cùng trên một con thuyền, chung một người thuyền trưởng – cô giáo tôi.

Lê Vũ Minh Châu - Lớp 6A