Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

Kể từ đó đến nay nhà trường  luôn tổ chức các hoạt động giao lưu học sinh giữa 2 trường. Vào tháng 10 hàng năm trường bạn  đã mời 20 hs nam trường  cùng 2 giáo viên đi giao lưu. Phía bạn đã đài thọ việc ăn ở chu đáo cho học sinh lớp 9  của trường  và các chi phí cho các hoạt động  tham quan các danh lam thắng cảnh của nước Singapore, các hoạt động phục vụ cho chương trình  giao lưu, và cung cấp các phương tiện đi lại. Chương trình  giao lưu tại trường Anglo Chinese School  đã có tác dụng lớn trong việc mở mang kiến thức cho học sinh nhà trường  đồng thời cũng thúc đẩy các em học tập để có cơ hội được nhận học bổng toàn phần trong 4 năm tại trường bạn .

Ngược lại, hàng năm  vào khoảng tháng 1 nhà  trường  cũng đón các học sinh trường bạn sang giao lưu. Nhà trường đã tổ chức các hoạt động văn nghệ, đố vui tìm hiểu nền văn hóa 2 nước, các hoạt động thể thao…. Các hoạt động giao lưu đó đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các bạn học sinh Singapore.

Ngoài ra trường ASCI còn giới thiệu Trường Singapore Chinese Girls’School làm đối tác với trường Ngô Sĩ Liên. Và các hoạt động giao  lưu với trường SCGS cũng được tiến hành hàng năm. Đăc biệt tháng 6 năm 2008 nhà trường  đã cử một đoàn hs khối 6 sang biểu diễn văn nghệ tại trường SCGS. Màn trình diễn văn nghệ đã gây được ấn tượng tốt với trường bạn.

Đặc biệt hơn, từ năm 2008 đến nay trường bạn liên tục gửi thư mời trường  tham dự “Hội nghị khoa học đời sống” (Life Science Symposium). Mỗi năm có một đề tài riêng. Nhà trường đã phát động phong trào này tới HS lớp 8 và đã được các em đón nhận nồng nhiệt. Kết quả là trong 3 năm liên tục tham gia “Hội nghị khoa học đời sống” (Life Science Symposium) trường ta đã nhận được 2 giải thưởng lớn: Tháng 3 năm  2008 đạt  Giải Sáng Tạo nhất (The most creative); Tháng 3 năm 2010 đạt giải đổi mới nhất (The most motivative ) .

Phát huy thắng lợi của các hoạt động giao, tháng 2 năm 2010 cô Hiệu Trưởng Lý Thị Lương đã ký chương trình giao lưu với 1 trường tại Vancouver, Canada. Hy vọng trường Ngô Sĩ Liên cũng sẽ gạt hái được thành công trong môi trường giao lưu mới này.

Nhóm học sinh tham gia hội nghị khoa học đời sống  đang trưng bày sản phẩm

Cô Hiệu Trưởng Lý Thị Lương và cô Phó Hiệu Trưởng Nguyễn Thị Mai Anh trong lễ  kí kết chương trình giao lưu với lãnh đạo phòng giáo dục Quận 43 Vancouver Canada

  Cúp giải đổi mới nhất với đề tài  "Khoa học trong bếp" (Science in the kitchen)

Cúp giải sáng tạo nhất với đề tài "Câu chuyện hoạt hình về  khoa học viễn tưởng"

Học sinh trường Ngô Sí Liên chụp ảnh với kỉ nhiệm Ban giám hiệu  trường nữ sinh (SCGS)

Học sinh trường nam sinh (ACS) đang giao lưu văn nghệ  tại trường THCS Ngô Sĩ Liên