Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

Anh Thư – cựu học sinh với tài năng văn chương của 9A2 

Chị Anh Thư hiện lên là một con người hòa đồng, tài năng và thông minh. Với tính cách dễ gần, long nhiệt huyết, sự thông minh và dóm dỉnh trong cách nói chuyện và nụ cười vui vẻ luôn hiện trên môi, chị luôn khiến mọi người xung quanh, những người đã có dịp tiếp xúc với chị cảm giác dễ gần và khâm phục với những thành tích chị đã đạt được. Chị là một ngôi sao sáng trong lớp lớp thế hệ học sinh Ngô Sĩ Liên!

Chị chủ tịch tài năng

Chị Anh  Thư là học sinh lớp 9A2 khóa 0913 khi còn học tập tại trường THCS Ngô Sĩ Liên. Hiện tại chị Thư là học sinh chuyên Văn tại trường THPT Hanoi- Amsterdam. Chị Thư là một học sinh tài năng, học giỏi với thành tích đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi văn tại trường, quận và thành phố và điểm thi cấp III rất cao. Không chỉ giỏi về các môn trên lớp, chị tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường cũng như ngoài xã hội. Sự năng động, tích cực của chị đã được mái trường THPT Hanoi- Amsterdam- Ngôi trường nổi tiếng về những hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ trong trường –  làm bước đệm phát triển cho các hoạt động xã hội của mình , chị là thành viên của nhiều CLB tại trường Hanoi-Ams, trong đó có câu lạc bộ GHA (Green Hanoi Amsterdam – Một câu lạc bộ hoạt động về lĩnh vực môi trường lớn ở Hà Nội), sau nhiều năm tham gia tích cực trong CLB, chị Thư đã xuất sắc trở thành Chủ Tịch của CLB, một vị chủ tịch đáng mến, năng động và sáng tạo, thân thiện, chị được mọi người biết đến và thân quen gọi với cái tên “Chị Chủ Tịch”. “GHA mang đến cho chị những người bạn tốt nhất chị từng có và cả người yêu nữa nhưng công bằng mà nói thì nó cũng là lí do chị cũng mất nhiều người đã từng là bạn” Câu lạc bộ GHA đã cùng chị phát triển và mang đến tiếng nói cho môi trường, CLB được biết đến với các sự kiện và cuộc thi lớn như Youth Environmental Seminar (YES) , Save Sơn Đoong, Robottle,etc.

 

Chị chia sẻ, hoạt động xã hội đã giúp chị nhận ra “ Không  có gì đến tự nhiên mà không có sự cố gắng, cũng như không bao giờ có thể làm vừa lòng tất cả mọi người, thế nên tin tưởng vào bản thân là điều cần nhất, đừng để những lời ác ý ảnh hưởng lí trí và quyền lực sẽ trở nên tiêu cực nếu ko sử dụng và quan niệm về nó đúng cách”

Tôi có hỏi chị về lời khuyên cho các bạn học sinh khối 9 hay tích cực tham gia các hoạt động xã hội, chị Thư chia sẻ : “ Hoạt động xã hội là cơ hội tốt cho các em rèn luyện các kĩ năng xã hội, nhưng ở tầm tuổi này chị nghĩ các em nên tập trung vào việc học trước tiên, vì thi cấp 3 là cơ hội duy nhất trong đời ko có cơ hội sửa sai nếu các em bỏ phí thời gian” Cơ hội là bây giờ, vì vậy hãy xác định mục tiêu của mình và tích cực nỗ lực hết sức mình các bạn nhé, vì thời gian là bây giờ hoặc không bao giờ!

 

Ngô Sĩ Liên và những kỉ niệm

Chia sẻ về những kỉ niệm hồi còn học dưới mái trường Ngô Sĩ Liên, chị Thư chia sẻ, kỉ niệm chị nhớ nhất là vào tháng 4 năm ngoái khi chị Thư và một số người bạn cũ của mình muốn về trường để tổ chức sinh nhật bất ngờ cho cô giáo Tường An nên đã trốn về trường xem lịch dạy học của cô để sắp xếp lên kế hoạch, nhưng hôm về thì bị cô Hương phòng đoàn đội bắt gặp hỏi tên, lớp và chị đã suýt bị ghi tên vào sổ ở phòng đoàn đội vì tội mặc sai đồng phục và quần bó! Chị Thư nhớ lại mà cười vui.

Hồi ở Ngô Sĩ Liên, chị cũng rất tích cực tham gia các hoạt động của trường. Là một học sinh giỏi văn, chị đã từng được cử đi tham gia ngày hội đọc sách ở Văn Miếu quốc tử giám. Với niềm đam mê nghệ thuật, đặc biệt là ca hát, chị đã từng tham gia văn nghệ ngày 26/3 và là đại diện của trường hát giao lưu tại cuộc thi vẽ của trường tiểu học thanh xuân.


Là học sinh lớp chuyên Anh, tiếng Anh với chị là không-thể-thiếu-trong-cuộc-sống. Tuy nhiên, quyết định thi chuyên văn đã đến với chị một cách rất ngẫu hứng. Ban đầu chị chọn môn văn như một phương án dự phòng trong trường hợp trượt CLB Anh nhưng may mắn đã giúp chị trúng đội tuyển. Từ khi đó, nhờ có sự dẫn dắt rất nhiệt tình và đầy tình yêu thương của thầy Thịnh mà tình yêu đối với môn Văn của chị ngày càng lớn dần lên và trở thành đam mê lúc nào không biết. Chị đã đạt giải ba thành phố môn văn cùng với quyết định thi chuyên văn của mình. Bây giờ thỉnh thoảng chị và các bạn trong CLB hồi đó vẫn thường lục lại những dòng tin nhắn hay status facebook thầy viết cho các chị để đọc mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống, vừa vui vừa xúc động. Những dòng tin nhắn của thầy chính là động lực mãnh mẽ giúp chị quên đi sự lo lắng, căng thẳng của kì thi lớp 10. "Hôm thi chị cũng lôi lại tin nhắn của thầy trước khi vào phòng thi, cả 7 đứa khóc ngon lành dưới sân trường luôn"

Lớp 9A2 (2009-2013)

Cô gái Thiên Bình cá tính

Cung Thiên Bình là một cung trong nhóm Khí, nhóm hoàng đạo nổi tiếng với sự thông minh, khó hiểu và hướng ngoại. Là một cô gái Thiên Bình, chị Anh Thư tự nhận mình là một người cầu toàn, bếp bênh và có chút lười biếng. Là chủ tịch của một trong những câu lạc bộ lâu đời và mạnh nhất tại trường Hanoi-Ams cũng như trong trong mạng lưới học sinh-sinh viên thành phố, chị Thư chia sẻ, không ít lúc chị gặp nhiều áp lực, muốn trở nên lười biếng, bấp bênh do bị ảnh hưởng từ nhiều mặt nhưng rồi nghĩ đến lợi ích chung, những thành viên, những người bạn ở CLB, chị lấy lại tinh thần của bản thân và quay lại với công việc của mình.

Chào tạm biệt chúng tôi, nhóm Humans of Ngô Sĩ Liên, chị Thư chúc chúng tôi sẽ có một năm học vui vẻ, ý nghĩa và lời hứa nếu trường cần hỗ trợ về những hoạt động xã hội, với tài năng và kinh nghiệm của mình, chị Thư sẽ tích cực giúp đỡ và giúp mái trường Ngô Sĩ Liên ngày một năng động và phát triển hơn!

Họ tên: Nguyễn Anh Thư

Sinh ngày: 27/09/1998

Lớp: 9A2 (2009-2013)

* Các thành tích ở trường THCS Ngô Sĩ Liên:

- Giải ba thành phố môn Văn lớp 9

 * Các hoạt động xã hội ở trường THPT Hanoi-Amsterdam

- BTC Green Life 2014
- BTC Tết Ấm Áp 2014
- TNV Camp Blast 2014
- CTV triển lãm Rainbow n Buttons
- BTC YES 2014
- BTC Gala HAT 2014
- Đồng trưởng ban Hậu cần HAT 2015
- Trưởng ban PR Tết Ấm Áp 2015

- Chủ tịch CLB GHA

 Phạm Hiền Anh - Nguyễn Vũ Trà My