Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

Theo chủ trương của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo về việc  thiết lập  các trường liên kết với các trường ở Singapore. Trường THCS Ngô Sĩ Liên quận Hoàn Kiếm  Hà Nội vinh dự được liên kết với trường Anglo Chinese School (Independence) vào tháng 4 năm 2006.

Hàng năm, nhà trường thường xuyên có chương trình " Exchange students" dành cho học sinh hai nước Việt nam - Singapore. Học sinh lớp 9 của trường học giỏi môn tiếng Anh  sẽ được tham gia giao lưu học tập với học sinh Singapore vào tháng 10 hàng năm (trong thời gian 10 ngày) tại hai trường nam sinh Anglo Chinese school (Independent) và trường nữ sinh Singapore Chinese Girls' school tại Singapore.

 

       Ngày 07.03.2012 trường THCS Ngô Sĩ Liên đã vinh dự đón phái đoàn Italia ( Ý). Đây là cơ hội để giáo viên và học sinh nhà trường giao lưu, tiếp cận, học hỏi với nền văn hóa Châu Âu nói chung và nền văn hóa Ý nói riêng.

 

 

            Tháng 9 – 2005, tôi được Bộ giáo dục và trường cử đi học tập 1 tháng tại Malaysia.Đó là khóa học “ Testing and Evaluate in Second Language Teaching” (kiểm tra và đánh giá trong việc dạy ngôn ngữ thứ 2).

Hàng năm, mỗi khi mùa hè đến, trường Ngô Sĩ Liên luôn tổ chức nhiều chương trình vui chơi, dã ngoại bổ ích. Năm nay nhà trường đã xây dựng thêm chương trình học hè tại New Zealand mang lại nhiều lựa chọn cho phụ huynh và học sinh.

   Chương trình giao lưu thường niên giữa trường nam sinh Anglo Chinese School (Independent) ACSI với trường THCS Ngô Sĩ Liên diễn ra trong không khí rất thân thiện và cới mở. Các bạn đến từ Singapore đã được thưởng thức những giai điệu âm nhạc đậm chất Việt Nam do các bạn học sinh khối lớp 7,8,9 thể hiện. Ngoài ra các bạn còn được tìm hiểu thêm về thông tin các hoạt động của trường trong năm học 2011-2012 và nhừng nét đặc sắc về Tết nguyên đán của Việt Nam qua trò chơi rất vui và ý nghĩa đó là cắt bánh chưng bằng lạt. Các bạn nam sinh chia sẽ đây là lần đầu tiên được biết tới một cách cắt bánh độc đáo như vậy thế nhưng chỉ cần nhìn các bạn học sinh Việt Nam cắt bánh một lần thôi các bạn nam sinh trường ACSI  đã có thể cắt nhanh va khéo léo không kém gì các bạn Việt Nam. Thêm vào đó các bạn còn được tham gia cuộc thi gói bánh chưng trong không khí Tết Việt đã cận kề. Kết thúc chương trình là phần biểu diễn bài hát Việt Nam của các bạn Singapore và màn nhảy tập thể rất "HOT" "Put your hands up" được các bạn học sinh và các thầy cô giáo cổ vũ rất nhiệt tình. Chương trình giao lưu đã mang các bạn học sinh 2 nước xích lại gần nhau hơn bởi không hề có rào cản ngôn ngữ,chính các bạn đã tự minh chia sẽ và tìm hiểu thêm rất nhiều về đất nước và 2 nền văn hóa vốn đã cố rất nhiều điểm tương đồng.

 

 

Theo chủ trương của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo về việc  thiết lập  các trường liên kết với các trường ở Singapore. Trường THCS Ngô Sĩ Liên quận Hoàn Kiếm  Hà Nội vinh dự được liên kết với trường Anglo Chinese School (Independence) vào tháng 4 năm 2006.