Tin mới:

Camera

view counter
view counter
view counter
view counter
Bài giảng điện tử
view counter
Chương trình đào tạo song ngữ Tiếng Pháp

Trường THCS Ngô Sĩ Liên là một trong những trường đầu tiên tham gia dự án song ngữ tiếng Pháp từ năm học 1994-1995 được tổ chức đại học Pháp ngữ AUF tài trợ . Từ năm 2006, chương trình được Bộ giáo dục đào tạo Việt Nam và đại sứ quán Pháp duy trì quản lý và tài trợ về bồi dưỡng  giáo viên, một số trang thiết bị, bản quyền in SGK và một số tài liệu tham khảo bổ trợ. Còn tiền học phí được xã hội hóa do phụ huynh đóng góp là 80.000d ­/ tháng.

Năm học 2009-2010, trường THCS Ngô Sĩ Liên có 3 lớp song ngữ tiếng Pháp: 6A12, 8A12, 9A12. Đội ngũ giáo viên tiếng Pháp song ngữ gồm 4 giáo viên: Trần Thị Thảo ( Pháp ), Nguyễn Minh Thu ( Pháp ), Phạm Hùng (Toán Pháp ), Trần Ngọc Toàn ( Lý Pháp ).

 Học sinh các lớp song ngữ học theo chương trình do Bộ giáo dục đào tạo Việt Nam quy định với giáo trình Ici et ailleurs, gồm 7.5tiết Pháp/tuần, 2 tiết toán Pháp/tuần, 2 tiết lý Pháp/tuần. Các tiết tiếng Pháp được bố trí cả sáng và chiều. Lớp 6 và 7 học sinh được ăn bán trú và học bổ trợ các môn khác vào buổi chiều.

Cuối năm lớp 9 các học sinh sẽ tham gia kì thi tốt nghiệp song ngữ tiếng Pháp cấp THCS (vào tháng 6 hàng năm ) gồm 3 môn thi : tiếng Pháp, toán Pháp , lý Pháp . Điểm thi song ngữ được dùng để xét tuyển vào các lớp song ngữ  ở các trường  THPT Amsterdam, THPT Chu Văn An, THPT Trần Nhân Tông.

Ngoài các lớp song ngữ tiếng Pháp, các học sinh lớp 9 còn có thể tham gia các kỳ thi chuyên vào THPT chuyên ngoại ngữ ( thuộc đại học quốc gia Hà Nội ), THPT Amsterdam, THPT Chu Văn An .

Các học sinh song ngữ nhưng không tham gia kỳ thi tốt nghiệp song ngữ tiếng Pháp vẫn đươc xét tuyển vào các lớp Pháp thường của THPT Trần Nhân Tông căn cứ vào điểm thi 2 môn văn toán vào 10.

  Học sinh các lớp song ngữ tiếng Pháp của trường phần lớn là những học sinh ngoan, năng động thích tham gia các hoạt động thể thao văn nghệ. Năm học nào các lớp tiếng Pháp cũng có những học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Quận và  Thành phố môn tiếng Pháp và các môn khác.

 

Thông báo

Sự kiện nổi bật

Bài hát truyền thống

view counter
view counter
view counter
view counter
view counter
view counter