Ngày 28/11  trường THCS Ngô Sĩ Liên phối hợp với trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình Quận Hoàn Kiếm, Ủy ban nhân dân Phường Hàng Bài tổ chức chương trình giao lưu CLB chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên 10X và tìm hiểu về bệnh tan máu bẩm sinh " Thailassemia "

Ngày 22/10/2016 trường THCS Ngô Sĩ Liên diễn ra sự kiện truyền thông hưởng ứng ngày quốc tế em gái 11/10  với chủ đề "Thúc đẩy bình đẳng-kết nối yêu thương"

Ngày 20/9/2016, trường THCS Ngô Sĩ Liên - Hoàn Kiếm - Hà Nội về dự lễ dâng hương danh nhân văn hóa - sử thần Ngô Sĩ Liên tại Chúc Lý - Hà Tây. Tham dự lễ dâng hương có Cô Phạm Thu Hà- bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô Hoàng Thanh Huyền - Phó Hiệu trưởng, cô Bùi Hồng Ngọc - Chủ tịch công đoàn

Ngày 15/9/2016 Trường THCS Ngô Sĩ Liên tổ chức hội thảo định hướng dự án "Trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng" do tổ chức Plan tài trợ

Vậy là một mùa Trung thu nữa lại về trên khắp phố phường Hà Nội. Tết trung thu, hay còn gọi là “Tết trông trăng”, “Tết đoàn viên” là một trong những ngày Tết thiếu nhi được các em nhỏ mong chờ nhất

Chiều 6/7/2016 vừa qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Ngô Sĩ Liên đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ  Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Khu Di tích tại Phủ Chủ tịch.

Ngoài hoạt động dạy học thì  tập thể  cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Ngô Sĩ Liên còn tích cực tham gia các hoạt động công tác xã hội, trong đó hiến máu nhân đạo là một hoạt động thường niên được các thầy cô nhiệt tình hưởng ứng.

Phong trào kế hoạch nhỏ là một phong trào của thiếu nhi Việt Nam ra đời năm 1958, do Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tổ chức theo sáng kiến của thiếu nhi tỉnh Sơn Tây và Hải Phòng, lấy kinh phí thu được để xây nhà máy nhựa TNTP tại Hải Phòng.

Ngày 4/4/2016 trường THCS Ngô Sĩ Liên phối hợp với công an phường Hàng Bài tổ chức tập huấn " phòng cháy chữa cháy " và cứu hộ khi xảy ra đám cháy cho học sinh.