Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

Chiều 3/2/2018, tại Trường THCS Ngô Sĩ Liên, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tưng bừng diễn ra Ngày hội ngôn ngữ trường THCS Ngô Sĩ Liên 'Ngô Sĩ Liên- Inspiration' năm 2018 với chủ đề 'Blossom'.

Ngày 4/5/2016 Trường THCS Ngô Sĩ Liên - Hoàn kiếm đã đón tiếp và giao lưu  với trường đại học ngoại ngữ Tokyo Nhật Bản

Bốn học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên dự thi toán của cuộc thi “Thử thách nhà toán học tương lai” “Challenge for Future Mathematicians” (CFM) tại Philippines đạt 1 huy chương vàng cho phần thi đồng đội; 1 bạc và 3 đồng cho phần thi cá nhân. Học sinh làm Đề thi hoàn toàn bằng tiếng Anh, không được sử dụng máy tính điện tử. 

Thực hiện Công văn số 1215/BGDĐT-KHCNMT ngày 9/3/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện, ngày 7/10/2013, trường THCS Ngô Sĩ Liên đã tổ chức Chương trình giao lưu “ Tiết kiệm năng lượng vì thế hệ mai sau” nhằm mục đích:

Sáng 14-4-2014, lớp 8A4 và lớp 8A5, trường THCS Ngô Sĩ Liên, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã may mắn được đón tiếp và nghe nhà thơ Trần Đăng Khoa (là một nhà thơ, nhà báo, biên tập viên Tạp chí Văn nghệ Quân đội, hội viên của Hội Nhà văn Việt Nam; ông nguyên là Trưởng Ban Văn học Nghệ thuật, Giám đốc Hệ Phát thanh có hình VOVTV của Đài tiếng nói Việt Nam.

Sáng 16-9-2014, tập thể lớp 6A5, trường THCS Ngô Sĩ Liên, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội do cô giáo Đào Thu Hương làm chủ nhiệm đã đến thăm, tìm hiểu Trung tâmPanasonic Risupia Việt Nam  (Trung tâm Khoa học Toán Lý Panasonic Risupia Việt Nam, đặt tại tầng 2, toà nhà Sunrise, D11, phố Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Cùng tham dự có 10 phụ huynh học sinh của lớp.

Vào sáng ngày 5/4/2013, tại trường THCS Ngô Sĩ Liên (27 - 29 Hàm Long, Hà Nội), kì thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp thành phố năm học 2012 - 2013 đã được khai mạc.

Theo chủ trương của Bộ GD & ĐT, các trường THCS đã liên kết trao đổi với các trường tại Singapore. Chủ trương này đã tạo điều kiện cho học sinh trường các trường nói chung và học sinh Ngô Sĩ Liên nói riêng có cơ hội được học hỏi và giao lưu với học sinh các trường ở Singapore. Đây cũng chính là xu hướng đổi mới của Bộ GD & ĐT trong thời kì hội nhập đặc biệt là khi Việt Nam  đã trở thành một thành viên của tổ chức WTO.

Theo chủ trương của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo về việc  thiết lập  các trường liên kết với các trường ở Singapore. Trường THCS Ngô Sĩ Liên quận Hoàn Kiếm  Hà Nội vinh dự được liên kết với trường Anglo Chinese School (Independence) vào tháng 4 năm 2006.

Chương trình giao lưu thường niên giữa trường nam sinh Anglo Chinese School (Independent) ACSI với trường THCS Ngô Sĩ Liên diễn ra trong không khí rất thân thiện và cới mở.