Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN | Địa chỉ: 27-29 Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại : (84.4) 3943 0089 | Fax: (84.4) 3943 0089 | Email:c2ngosilien-hk@hanoiedu.vn

Tôi đã bật khóc khi nghe mẹ tôi thông báo “Con sẽ chuyển trường nhé!”. Vậy là không còn sự lựa chọn nào khác - tôi sẽ chuyển trường sau một tháng vừa kịp làm quen với các bạn ở lớp mới, trường mới.

Mọi thứ ban đầu đều rất đặc biệt và mới mẻ, khung cảnh mới, trường lớp mới, bạn bè mới và đặc biệt là thầy cô mới. Với tính cách hoà đồng, tôi dễ dàng làm quen được với các bạn trong lớp nhanh chóng. Điều duy nhất khiến không chỉ riêng tôi mà tất cả thành viên trong lớp đều tò mò, đó là ai sẽ là giáo viên dạy Văn - môn chuyên của chúng tôi.

Điều này chắc sẽ xảy ra với tất cả các Bạn khi học buổi học đầu tiên ở mái trường mới, đó là cảm giác hồi hộp, lo lắng và bỡ ngỡ. Tôi cũng vậy! Những ngày đầu tiên nhập học tại trường THCS Ngô Sỹ Liên - đó là những ngày tháng đã in sâu vào ký ức , tâm trí và có lẽ không bao giờ tôi có thể quên được.

Cảm xúc ngày đầu tiên đi học ở trường mới với tôi thật khó quên. Bao cảm xúc buồn vui lẫn lộn, để có cùng niềm vui thắng thế. Bây giờ tôi thấy câu nói: “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” thật đúng và ý nghĩa biết bao!

Từ khi còn là học sinh Tiểu học, qua các anh chị, khi đó đang học tập dưới mái trường THCS Ngô Sĩ Liên, em đã được nghe kể nhiều về danh nhân Ngô Sĩ Liên, về truyền thống tốt đẹp của trường. Hơn nữa, trong gia đình, các anh chị của em, sau khi tốt nghiệp THCS Ngô Sĩ Liên đã thi đỗ vào nhiều trường THPT và Đại học danh tiếng của Hà Nội. Vì thế, lên cấp 2, cũng như bao bạn khác, em luôn ước mơ sẽ được học ở trường này.

Không thầy đố mày làm nên, một triết lí dân gian đã được lưu truyền từ bao đời nay. Điều này cho chúng ta thấy người thầy có vai trò to lớn đối với con đường học vấn của mỗi học trò. Dẫu là học trò bán tự, nhất tự (có câu "nhất tự vi sư, bán tự vi sư" - một chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy), huống hồ chi, chúng ta, trong đời ai chẳng là học trò hơn một lần "nhất tự" hiểu theo nghĩa rộng của khái niệm này. Nhưng điều tôi muốn nói đến ở đây là một mặt khác nữa của câu tục ngữ - Đó cũng là lời nhắn nhủ, khuyên răn chúng ta phải nhớ ơn thầy cô.